Do lượng mưa quá lớn nên tại địa bàn huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi đã bị chia cắt, cô lập nhiều khu dân cư, các tuyến đường liên xã như từ Quốc lộ 1A đi các xã Bình Minh, Bình Mỹ, Bình Chương, Bình Dương, Bình Thới… đều bị ngập sâu từ 0,7- 1m. Riêng đoạn Quốc lộ 1 A từ xã Bình Nguyên, thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn nước lũ ngập từ 0,5-1,5m, gây ách tắc giao thông.

Tại tuyến đường từ Trà Bồng lên huyện vùng cao Tây Trà đã xảy ra sáu điểm sạt lở núi nên huyện Tây Trà cũng đã bị cô lập hoàn toàn.

Đến 18 giờ ngày 16/11, toàn tỉnh Quảng Ngãi đã có gần 1.600 hộ dân ở các vùng bị ngập lụt, vùng có nguy cơ bị sạt lở núi, sạt lở bờ sông, bờ biển trên địa bàn tỉnh đã được các địa phương chỉ đạo và tổ chức di dời sơ tán đến nơi an toàn.

Ông Đào Minh Hường, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Thường trực Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi cho biết, từ 14 giờ ngày 15/11 đến 20 giờ ngày 16/11 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi có mưa to đến rất to. Riêng tại huyện Trà Bồng lượng mưa đo được 565mm, huyện Tây Trà gần 170mm nên mực nước tại các sông trong tỉnh tiếp tục dâng cao.

Trên sông Trà Bồng, tại Trạm Châu Ổ, huyện Bình Sơn mực nước đã lên 5,30m, vượt mức báo động 3 là 0,80m, cao hơn mức đỉnh lũ lịch sử năm 1999 khoảng 20cm.

Để đảm bảo an toàn giao thông cho phương tiện ôtô và hành khách, đồng thời bảo vệ tài sản, nhà cửa của người dân hai bên đường Quốc lộ 1A không bị hư hỏng, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông và thanh tra giao thông tỉnh cử 25 cán bộ chiến sĩ chốt chặn hai đầu điểm ngập lũ để hướng dẫn các phương tiện xe lưu thông trên tuyến Quốc lộ 1A đi vòng theo tuyến đường từ ngã ba Bình Long-đường Võ Văn Kiệt (Dung Quất) đến Dốc Sỏi (từ hướng Nam ra) và ngược lại./.

Nguyễn Đăng Lâm (TTXVN/Vietnam+)