Ảnh minh họa. (Nguồn: The Guardian)

Sáng 14/9, Apple đã chính thức phát hành bản cập nhật iOS 10 dành cho iPhone, iPad và iPod touch với một số cải tiến về giao diện và bổ sung nhiều tính năng mới.

Tuy nhiên, theo The Verge, nhiều người dùng đã không có may mắn được trải nghiệm iOS 10 bởi sau khi tiến hành cập nhật, thiết bị của họ đã biến thành “cục gạch.” Theo đó, các thiết bị trên bỗng nhiên bị treo logo táo hoặc tắt ngỏm.

Sau khi tiếp nhận phản ánh từ phía người d​ùng, Apple đã đưa ra thông báo chính thức của mình.

Thông báo cho hay: “Trong những giờ đầu tiên phát hành iOS 10, một lượng nhỏ người dùng đã gặp vấn đề trong quá trình cập nhật phần mềm. Chúng tôi xin lỗi các khách hàng vì sự cố này và đã cố gắng sửa lỗi nhanh nhất có thể. Những ai đã bị ảnh hưởng hãy cố gắng kết nối lại với iTunes để hoàn thành việc cập nhật hoặc liên hệ với Apple Care. Hãy cố gắng khởi động lại máy, nếu thông báo yêu cầu kết nối với iTunes vẫn xuất hiện, người dùng cần cài đặt lại iOS.”

Hiện tại, để khắc phục những lỗi trên, người dùng có thể kết nối iPhone với máy tính thông qua cáp. Ngay sau đó, bản thông báo yêu cầu phục hồi/nâng cấp sẽ xuất hiện./.