Vé tồn còn rất nhiều trong ngày đầu bán vé đợt hai trận giao hữu tuyển Việt Nam - Manchester City. (Ảnh: Hiếu Lương/Vietnam+)

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã mở bán đợt hai vé xem tuyển Việt Nam giao hữu với Man City vào sáng nay (24/7). Số lượng người mua rất ít trong khi khá nhiều “fan” muốn “bán lại” vé.

Theo ghi nhận của VietnamPlus, có ít nhất hai trường hợp trong sáng nay đã đến địa điểm bán vé số 59 Hoàng Cầu để nhờ nhân viên tại đây bán hộ vé. Lý do được họ đưa ra là do có việc bận vào ngày thi đấu (27/7).

Khi nhân viên bán vé tại đây từ chối giúp đỡ, những người này đã đợi ở bên ngoài phòng vé để chờ những cổ động viên khác đến mua lại. Mỗi cặp vé 3.600.000 đồng được họ rao giá xuống còn 3.400.000 đồng nhưng vẫn không có ai mua.

Theo ghi nhận của phóng viên VietnamPlus, lực lượng phe vé cũng... "méo mặt" vì cả bốn mệnh giá vé đều còn ​ế rất nhiều. Không những không bán được vé, phe vé còn phải giảm giá vé về giá gốc, thậm chí chịu lỗ nhưng vẫn không thu hút được người mua.

Người hâm mộ có thể mua bao nhiêu vé tùy thích trong đợt bán vé lần này. (Ảnh: Hiếu Lương/Vietnam+)

Số lượng người mua vé sáng nay là rất ít. Phần lớn họ chỉ mua những tấm vé có mệnh giá thấp nhất là 600.000 đồng và 1.000.000 đồng. Người mua thì ít trong khi vé còn rất nhiều, chủ yếu là vé mệnh giá 1.500.000 đồng và 1.800.000 đồng.

Lý giải cho không khí ảm đạm sáng hôm nay, một nhân viên bán vé tại điểm bán Hoàng Cầu cho rằng thông tin của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) về việc mở đợt bán vé trực tiếp thứ hai mới được báo từ hôm qua (23/7). Trước đó, VFF thông báo chỉ bán vé trực tiếp trong một ngày duy nhất (19/7) khiến người dân cố gắng mua bằng được vé trong ngày hôm đó. Nhân viên này cũng cho biết, hai loại vé có mệnh giá thấp nhất còn rất ít.

Thông tin từ VFF cho biết việc mở đợt bán vé thứ hai này diễn ra sau khi điều chỉnh lượng vé qua đường công văn. Nhưng thực tế cho thấy, từ đợt bán vé thứ nhất, vé vẫn còn tồn khá nhiều. Chính vì vậy, việc mở đợt hai như là một sự kiện phát sinh ngoài ý muốn của Liên đoàn.

VFF vẫn sẽ tiếp tục bán vé tại đại lý số 59 Hoàng Cầu từ nay đến trước 17 giờ ngày 27/7 - ba tiếng trước giờ bóng lăn. Thời gian bán vé cũng sẽ kết thúc sớm nếu bán hết vé trước kế hoạch. Đồng thời, các cơ quan, tổ chức vẫn có thể đăng ký mua vé qua đường công văn và đến trụ sở Liên đoàn để nhận vé trong thời gian nêu trên.

Không khí ảm đạm trong buổi bán vé đợt hai đầu tiên của trận tuyển Việt Nam-Manchester City. (Ảnh: Hiếu Lương/Vietnam+)