Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk trả lời báo giới trước hội nghị ngày 20/10. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Lãnh đạo các nước Liên minh châu Âu (EU) đã không nhất trí đưa vào bản thông cáo chung của Hội nghị thượng đỉnh của khối này nội dung đe dọa đưa ra các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga liên quan đến cuộc xung đột Syria.

Theo một số nguồn tin từ hội nghị, sáng kiến của Anh, Pháp và Đức đã không nhận được sự ủng hộ của lãnh đạo nhiều nước trong khối.

Ba nước lớn nhất châu Âu này muốn đưa ra cảnh báo với Nga rằng những quan chức và tổ chức liên quan đến chiến dịch không kích của Nga tại Aleppo có thể sẽ bị đóng băng tài sản và cấm nhập cảnh vào EU nếu chiến dịch này vẫn tiếp tục.

Tuy nhiên, sau các cuộc thảo luận, nội dung này đã bị loại bỏ và thay bằng một tuyên bố nhấn mạnh EU xem xét mọi khả năng trong trường hợp chiến dịch không kích hiện nay của Nga ở Aleppo vẫn tiếp tục.

Kết thúc ngày họp đầu tiên của Hội nghị thượng đỉnh EU tại Brussels, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk cho biết lãnh đạo các nước EU kêu gọi Nga chấm dứt chiến dịch không kích tại Aleppo, nhưng không đề cập khả năng áp dụng các biện pháp trừng phạt chống Nga./.