Chiều 4/3, tiếp đoàn Nghị sĩ Quốc hội Phần Lan, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng cho rằng sự hợp tác giúp đỡ của Phần Lan đối với Việt Nam trước đây rất to lớn, nhân dân các thành phố Hà Nội, Huế, Hải Phòng đã được hưởng nhiều lợi ích từ các dự án hợp tác của Phần Lan.

Phó Chủ tịch Quốc hội nói trong thời gian tới, khi triển khai hợp tác về xuất khẩu lao động, Việt Nam có trách nhiệm đào tạo nghề, ngoại ngữ và pháp luật cho lao động Việt Nam để hợp tác về lao động đạt kết quả tốt nhất.

Ngài Arto Satonen, Chủ nhiệm Uỷ ban Việc làm và Bình đẳng giới, Quốc hội Phần Lan, Trưởng đoàn, khẳng định chuyến thăm Việt Nam của đoàn Quốc hội Phần Lan nhằm tiếp tục tăng cường hợp tác giữa hai Quốc hội Phần Lan và Việt Nam.

Ông cũng cho biết qua chuyến thăm này, đoàn Quốc hội Phần Lan mong muốn tìm hiểu thêm về vấn đề xuất khẩu nhân công lao động sang Phần Lan.

Ngài Arto Satonen cho biết: Việt Nam ngày nay là quốc gia có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao ở khu vực Đông Nam Á, với vai trò nghị sĩ Quốc hội, ông sẽ tiếp tục ủng hộ các chính sách hợp tác với Việt Nam.

Ông nhấn mạnh Chính phủ Phần Lan sẽ tạo điều kiện để lao động Việt Nam nhanh chóng hoà nhập khi sang lao động hợp tác tại Phần Lan./.

(TTXVN/Vietnam+)