Cuộc thi điều khiển xe tăng. (Nguồn: Duy Trinh/Vietnam+)

Ngày 1/8, tại thao trường Alabino ở ngoại ô thủ đô Moskva, Nga đã diễn ra lễ khai mạc Cuộc thi quân đội quốc tế 2015.

Sự kiện được xem như "Olympic của quân đội" này mở màn với các màn trình diễn đầy màu sắc, kể về sự phát triển của nghệ thuật quân sự trên thế giới. Đầu tiên là các màn trình diễn tái hiện những chiến binh thời cổ đại, như các cỗ xe ngựa của chiến binh đế chế La Mã, tiếp đến là các màn trình diễn hiện đại như biểu diễn võ thuật, nhảy dù hay trình diễn máy bay.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã chúc mừng và hoan nghênh sự kiện này. ​Cuộc thi được tổ chức đúng vào dịp Nga kỷ niệm 70 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.

Cuộc thi quân đội quốc tế (AMI) 2015 được tổ chức theo sáng ki​ến của Bộ Quốc phòng Nga, diễn ra từ 1-15/8 với sự tham gia của hơn 2.000 quân nhân đến từ 17 quốc gia trên thế giới.

Các quân nhân tham gia sẽ thi đấu 14 cuộc thi trên bộ, trên không và trên biển. Điểm nhấn ​của Cuộc thi quân đội quốc tế những màn điều khiển xe tăng (Tank Biathlon) và máy bay (Aviadarts).

AMI-2015 diễn ra tại 11 thao trường trải dài từ Siberia đến tỉnh miền Nam Krasnodar, bao gồm các thao trường ở Novosibirsk, Saratov, Caspi, Yeisk (tỉnh Krasnodar), Ryazan, Murom (tỉnh Vladimir), Nizhny Novgorod, Ostrogozhsk (tỉnh Voronezh), Kostroma (tỉnh Yaroslavl) và Alabino (tỉnh Moskva)./.