Vào thời điểm này, tại Thành phố Hồ Chí Minh, các trung tâm thương mại, siêu thị, nhà sách, cửa hàng kinh doanh mặt hàng dành cho thiếu nhi, đã nhộn nhịp triển khai nhiều chương trình vui chơi, giải trí, khuyến mãi và giảm giá các sản phẩm đồ chơi trẻ em nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6.

Từ nay cho đến hết ngày 5/6, hệ thống cửa hàng Góc Của Bé tại địa bàn thành phố, thực hiện chương trình giảm giá 15% đối với các sản phẩm đồ chơi thông minh bằng gỗ cho trẻ em.

Tại hệ thống siêu thị Co.op Mart đang có 3 chương trình khuyến mãi lớn “Vui mua sắm hè - Cả nhà tiết kiệm”, “Sản phẩm đồng giá” và “Cả nhà vui sắm - Bé vui nhận quà”, giảm giá hơn 1.000 sản phẩm dành cho trẻ em và các mặt hàng thiết yếu; trong đó chương trình “Sản phẩm đồng giá” của hệ thống này, áp dụng riêng cho khoảng 200 sản phẩm đồ chơi, thú nhồi bông…

Với người dân thành phố, trung tâm thương mại, siêu thị không chỉ đơn thuần là nơi mua sắm mà dần dần đã trở thành điểm đến vui chơi, giải trí, ăn uống của nhiều gia đình vào dịp cuối tuần. Nắm bắt được tâm lý đó, một số hệ thống siêu thị tăng cường thiết kế những chương trình hoạt náo, vui chơi… để tăng thêm sức hút cho các chương trình khuyến mãi.

Đại diện hệ thống siêu thị Maximark cho biết, để chào mừng ngày Quốc tế thiếu nhi, đơn vị này triển khai các hoạt động mang chủ đề “Bé vui sáng tạo, Bé nhận quà xinh” với hình thức tổ chức sân chơi miễn phí và có thưởng cho các em thiếu nhi trong hai ngày (1-2/6), với các trò chơi hấp dẫn: tô tượng, vẽ tranh, nặn tò he, tạo hình bong bóng, ném bóng, đi cầu khỉ, phóng phi tiêu.

Ngoài chương trình khuyến mãi, giảm giá từ 5%-30% các sản phẩm dành cho trẻ em và nhiều quà tặng thiết thực, hệ thống siêu thị Big C còn thực hiện một số hoạt động mang nét độc đáo riêng và thu hút đông đảo các bé thiếu nhi cùng gia đình tham gia như “Bé cùng Big C bảo vệ môi trường”, “Bé làm thợ bánh mì”… Dịp này, Big C cũng dành tặng 2.000 phần quà với tổng trị giá khoảng 200 triệu đồng dành cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.

Nhằm hòa vào không khí sôi nổi của các chương trình dành cho trẻ em nhân ngày Quốc tế thiếu nhi năm nay, một số nhà xuất bản, nhà sách trên địa bàn thành phố cũng thực hiện giảm giá nhiều loại sách cho thiếu nhi, sách giáo khoa, sách tham khảo, truyện tranh.

Điển hình, từ ngày 1/5-31/8, công ty Fahasa giảm giá sách giáo khoa, sách tham khảo ở mức 5% cho tất cả khách hàng, 10% cho khách hàng có giấy khen của nhà trường./.