Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Khoảng 60 mẫu xe ôtô lần đầu tiên được trình làng tại Triển lãm ôtô Los Angeles (Los Angeles Auto Show), sự kiện diễn ra từ ngày 18-27/11 tại Los Angeles (Mỹ).

Hơn 35 nhà chế tạo ôtô lớn trên thế giới đã tham gia triển lãm trên và cho ra mắt các sản phẩm mới nhất của họ, bao gồm mẫu Mazda CX-5 có động cơ chạy diesel, dòng xe thể thao đa dụng (SUV) đầu tiên của Alfa Romeo và nhiều mẫu khác.

Một trong những đại diện của thương hiệu xe ôtô cao cấp, Porsche, cũng cho ra mắt mẫu xe mới Panamera 4 E-Hybrid Executive.

Các dòng xe thân thiện với môi trường vẫn thu hút được sự quan tâm lớn tại triển lãm lần này.

Rất nhiều thương hiệu đã thể hiện những bước tiến mới trong việc phát triển dòng xe điện (EV) và xe lai (chạy bằng xăng và điện) như Jaguar, Hyundai và Porsche.

Trong số các mẫu xe ôtô "xanh" được giới thiệu tại triển lãm lần này, Chevrolet Bolt được vinh danh là "Mẫu xe xanh của năm 2017" bởi đây là sản phẩm EV đầu tiên có thể chạy được 200 dặm mỗi lần sạc điện (1 dặm= 1,609km).

Thêm vào đó, công nghệ tự động cũng là một trong những "điểm nóng" tại triển lãm ôtô Los Angeles năm nay.

Nhiều nhà sản xuất ôtô công bố các công nghệ tự lái mới nhất, bao gồm Hyundai với phiên bản tự lái của dòng xe Ioniq và mẫu xe bus không người lái chạy điện của Local Motors và IMB Watson mang tên Olli.

Los Angeles Auto Show là triển lãm ôtô lớn thứ ba tại Mỹ, sau triển lãm ôtô Detroit và triển lãm ôtô New York, thu hút trên 1 triệu khách tham quan mỗi năm./.