Ca sỹ Bono và nhóm nhạc U2 đặt hoa trên vỉa hè gần với rạp hát Bataclan. (Nguồn: Time)

Ban nhạc rock Foo Fighters, nữ diễn viên Natalie Portman và ban nhạc rock Ireland U2 cùng nhiều nghệ sỹ giải trí khác đã hủy các sự kiện ở Paris sau khi xảy ra các vụ tấn công khủng bố ở thành phố này vào đêm 13/11.

Cụ thể, ban nhạc Foo Fighters đã hủy bỏ các buổi hòa nhạc còn lại trong chuyến lưu diễn châu Âu của họ, trong đó có cả màn diễn ở Paris vào ngày 16/11.

Trong khi đó, thành viên trụ cột ban nhạc là Dave Grohl cũng hủy màn diễn vào đêm 13/11 ở Casalecchio Di Reno (Italy) cũng như các buổi hòa nhạc ở Turin (Italy); Lyon (Pháp) và Barcelona (Tây Ban Nha).

Hãng phát hành phim Mars cho biết sẽ hủy các chương trình quảng bá phim "Jane Got a Gun," với sự thủ diễn chính của Natalie Portman. Nữ diễn viên từng đoạt giải Oscar này cũng có kế hoạch xuất hiện trong buổi chiếu ra mắt bộ phim và trả lời một loạt cuộc phỏng vấn ở Paris vào ngày 16/11.

Twentieth Century Fox, hãng phát hành phim Bridge of Spies, cũng tuyên bố hủy sự kiện quảng bá phim, mà theo kế hoạch có sự tham gia của đạo diễn Steven Spielberg và các diễn viên Mark Rylance, Amy Ryan.

Ban nhạc U2 hủy buổi hòa nhạc ở Paris vào đêm 14/11. Theo kế hoạch, chương trình này sẽ được phát trên kênh HBO.

"Made in France", bộ phim mang chủ đề khủng bố, đáng lẽ ra mắt tại các rạp chiếu vào ngày 18/11, song giờ đã bị hủy. Ban nhạc rock Mỹ từng đoạt giải Grammy Deftones cũng đã hủy các buổi hòa nhạc ở Paris vào các đêm 14-15-16/11./.