Bác sỹ Nguyễn Phú Vĩnh, Khoa Nội​-Nhi-Lây, Bệnh viện Đa khoa huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết​ sáng 7/4, bệnh viện tiếp nhận thêm 3 người nhập viện nghi do ngộ độc bánh mỳ loại trứng mặn của tiệm bánh mỳ A Thiện (thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn).

Trước đó, từ ngày 6 đến sáng 7/4, bệnh viện đã tiếp nhận 24 người nhập viện nghi do ngộ độc bánh mỳ của tiệm bánh A Thiện, trong đó có hai trường hợp nặng được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi.

“Các bệnh nhân nhập viện đều có những biểu hiện chung là nôn mửa, đi cầu lỏng, sốt và khát nước. Theo ghi nhận, bệnh nhân sau khi ăn thực phẩm khoảng từ 3 đến 7 giờ đã có biểu hiện bị ngộ độc. Bệnh viện tập trung điều trị theo hướng dùng kháng sinh, hạ sốt, bù nước điện giải. Đến trưa 7/4, nhiều bệnh nhân đã ổn định sức khỏe và xuất viện, còn lại 10 người đang tiếp tục được điều trị,” bác sỹ Nguyễn Phú Vĩnh cho biết thêm.

Chị Võ Thị Trà My, ở xã Bình Trung, huyện Bình Sơn có ba con bị ngộ độc vẫn đang phải điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bình Sơn cho biết​ ngày 5/4, khi đón con từ trường về, chị ghé tiệm bánh mỳ A Thiện mua hai ổ bánh mỳ nhân trứng cho ba con ăn.

Không lâu sau đó, cả ba lần lượt có những biểu hiện bị ngộ độc thức ăn. Chị đã đến tiệm thuốc tây mua thuốc cho các con uống nhưng không khỏi.

Đến ngày 6/4, do đi cầu nhiều, các cháu bị mất sức, mất nước, mệt, gia đình đã đưa các cháu đến bệnh viện. Hiện sức khỏe của ba cháu đã tốt hơn nhưng vẫn đang được các bác sỹ theo dõi.

Sau khi có thông tin về vụ ngộ độc, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ngãi đã kiểm tra tiệm bánh mỳ A Thiện và phát hiện nhiều sai phạm trong quá trình chế biến thực phẩm. Cơ quan chức năng đã lấy mẫu thực phẩm để xét nghiệm, tìm hiểu nguyên nhân.

Ông Nguyễn Duy Thiện, chủ cơ sở bánh mỳ A Thiện cho hay tiệm bánh chủ yếu sản xuất bánh mỳ để bán cho các cơ sở khác, ngoài ra có bán thêm bánh mỳ nhân mặn.

Mỗi ngày cơ sở bán khoảng 200 bánh mỳ nhân mặn với giá 5.000 đồng/chiếc. Ngày 5/4, có thể lúc ông không có mặt tại tiệm, nhân viên bất cẩn đã dùng những chiếc bánh hết hạn sử dụng để bán cho người tiêu dùng.

Cơ quan chức năng đã đình chỉ hoạt động của tiệm bánh mỳ này và tìm hiểu làm rõ nguyên nhân vụ ngộ độc./.