Nhieu nguoi thuong vong trong cac vu danh bom lien tiep o Afghanistan hinh anh 1Chiếc xe ôtô bị phá hủy trong một vụ đánh bom ở Afghanistan. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ngày 30/10, giới chức Afghanistan cho biết ít nhất 14 người đã thiệt mạng và 22 dân thường bị thương trong các vụ nổ bom tại nước này trong 24 giờ qua.

Tại tỉnh miền Nam Kandahar, 7 dân thường bị thương, trong đó một số người ở trong tình trạng nguy kịch khi chiếc xe môtô chứa thuốc nổ đã phát nổ trước một khách sạn tại huyện Spin Boldak chiều cùng ngày.

Tại tỉnh miền Nam Zabul, 3 dân thường thiệt mạng và 3 người bị thương tối 29/10 khi một xe ôtô trúng phải mìn do các phiến quân cài trên tuyến đường tại huyện Mizan.

Tại tỉnh miền Bắc Jawzjan, 1 dân thường và 10 phiến quân đã thiệt mạng cùng với 12 người bị thương tối cùng ngày do một phiến quân lái xe và kích hoạt thuốc nổ trên ôtô trước thời gian dự kiến.

Dân thường chủ yếu là nạn nhân trong các cuộc xung đột tại Afghanistan.

Báo cáo của Liên hợp quốc công bố ngày 17/10 vừa qua cho thấy trong 9 tháng năm 2019, đã có hơn 2.560 dân thường thiệt mạng và khoảng 5.600 người bị thương, hơn 41% trong số này là phụ nữ và trẻ em, trong các vụ đánh bom ở Afghanistan./.

Nguyễn Hằng (TTXVN/Vietnam+)