Nhieu nha bao bi bat giu sau vu am sat hut Tong thong Venezuela hinh anh 1Lực lương an ninh Venezuela bảo vệ Tổng thống và các quan chức Chính phủ sơ tán khỏi hiện trường vụ nổ. (Nguồn: THX/TTXVN)

Sputniknews dẫn nguồn Liên minh Nhà báo Quốc gia Venezuela cho biết 11 nhân viên truyền thông đã bị các nhà chức trách sở tại bắt giữ sau vụ ám sát bất thành Tổng thống Nicolas Maduro ngày 4/8.

Trên mạng xã hội Twitter ngày 5/8, liên minh này đăng tải một thông điệp nêu rõ 11 nhà báo và các chuyên gia truyền thông đã bị bắt giữ với một số bị đánh đập. Liên minh bày tỏ sự phản đối các vụ bắt giữ và đền nghị trừng trị những kẻ vi phạm quyền được thông tin."

[Lực lượng FARC phản đối âm mưu ám sát Tổng thống Venezuela]

Liên minh cũng nhấn mạnh rằng những người bị giam giữ có cả những nhà báo nước ngoài đại diện cho Argentina và Tây Ban Nha cũng như 1 nhân viên của Hãng Thông tấn Pháp (AFP).

Trước đó cùng ngày, giới chức Venezuela thông báo bắt giữ 6 nghi phạm liên quan tới các vụ nổ máy bay không người lái tại một cuộc mít tinh do Tổng thống Maduro chủ trì.

Tổng thống đã cáo buộc phe đối lập nước này và Colombia đóng vai trò trong vụ ám sát bất thành này đồng thời cho biết một số những thủ phạm đang sinh sống tại Mỹ.

Cả Bogota và Washington đều bác bỏ những cáo buộc này trong khi nhóm Flannel Soldiers đã thừa nhận đứng sau vụ tấn công nói trên. Tuy nhiên, các quan chức của quốc gia Nam Mỹ vẫn chưa có bình luận nào về tuyên bố trên./.

(Vietnam+)