Nhieu nha dau tu quan tam biet thu cao cap o TP.HCM hinh anh 1Biệt thự cao cấp do Jen Development đầu tư tại quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: Anh Tuấn/Vietnam+)

Do nắm bắt được nhu cầu mua nhà biệt thự có thể vào ở ngay nên hiện nay trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đã xuất hiện các nhà đầu tư đầu tư vào xây dựng hoặc cải tạo những biệt thự cao cấp hoàn thiện và biệt lập để cung cấp cho thị trường.

Đây là thông tin được công ty CBRE Việt Nam đưa ra tại buổi giới thiệu về thị trường villa, biệt thự cao cấp tại Thành phố Hồ Chí Minh ngày 4/6.

Theo ông Marc Towsend, Tổng giám đốc Công ty CBRE Việt Nam, thị trường biệt thự cao cấp tại Thành phố Hồ Chí Minh đang trở thành một phân khúc mới nổi và một số dự án được ra mắt năm 2013 và những tháng đầu năm 2014 có thể kể đến như Nam Viên, chuỗi 3 biệt thự biệt lập của Jen Capital, Holm, Mega Residence, Villa Riviera...

Hiện nay, một số khu vực như Quận 2, Bình Thạnh, Quận 7... chiếm phần lớn nguồn cung về biệt thự cao cấp, villa hạng sang. Biệt thự cao cấp có thể vào ở ngay đang được chú ý gần đây bởi quy trình để tiến hành xây dựng khá nhiêu khê từ việc chọn mua đất, lên ý tưởng, thiết kế và thi công mất khá nhiều thời gian.

Ông Trương Quan Đức, Giám đốc Điều hành của Jen Development, chủ đầu tư của chuỗi 3 biệt thự biệt lập tại khu Thảo Điền (Quận 2) cho biết xu hướng hiện nay cũng nhiều người, nhất là giới thượng lưu khi lựa chọn nhà ở phải có đầy đủ tiện ích và có phong cách độc đáo, đạt chuẩn quốc tế.

Trước nhu cầu đó, với tư cách là thành viên của Quỹ đầu tư bất động sản quốc tế (Jen Capital) đang hoạt động tại Việt Nam, công ty đã quyết định đầu tư vào các dự án biệt thự cao cấp như Parkland ở Quận 9, Caye Senero với 18 căn biệt thự tại Tuần Châu, Hạ Long...

Trong thời gian tới, Jen Capital tiếp tục đầu tư vào một số dự án căn hộ cao cấp tại quận 1, quận 3 với nguồn vốn từ 50-70 triệu USD.

Đánh giá về xu hướng phát triển của phân khúc biệt thự cao cấp biệt lập, ông Marc Towsend cho rằng nguồn cung ở Thành phố Hồ Chí Minh khá ổn định và không tăng nhiều trong thời gian tới.

Đối tượng hướng tới của thị trường này là giới trẻ giàu có, gia đình có trẻ em và các doanh nghiệp địa phương có nhu cầu sở hữu môi trường sống rộng rãi, an toàn. Quận 2 vẫn làm được xem làm một thị trường bất động sản tiềm năng và còn tiếp tục phát triển trong nhiều năm tới.

Đặc biệt do có khả năng kết nối giao thông, giao thương dễ dàng khi hầm vượt sông Sài Gòn, cầu Sài Gòn, cầu Thủ Thiêm mới hoàn thành kết nối thẳng quận 2 với trung tâm thành phố cũng như có cộng đồng dân cư hoàn thiện với đầy đủ những tiện ích phục vụ nhu cầu cuộc sống gồm bệnh viện, trường học quốc tế, siêu thị, trung tâm thương mại, giải trí./.

Hoàng Anh Tuấn (Vietnam+)