KUALA LUMPUR, MALAYSIA – Media OutReach – AskTraders.com– Nền tảng thông tin giao dịch một cửa đã chứng kiến sự quan tâm tăng đột biến ở Malaysia, sau khi Chính phủ nước này thực hiện các biện pháp cách ly xã hội để đối phó với đại dịch COVID-19 vào giữa tháng 3 năm nay. Trong tháng 3 năm nay, lượng giao dịch trên trang web của AskTraders đã tăng 80% so với tháng 2.

Ông Steve, Chủ sở hữu sản phẩm của AskTraders.com cho biết: “Chúng tôi đã thấy một sự gia tăng đột biến về sự quan tâm khi bắt đầu thực hiện biện pháp cách ly xã hội, nơi khối lượng giao dịch tăng gần gấp đôi trong một tháng. Các mức đã giảm dần kể từ đó, nhưng vẫn cao hơn so với mức trước khi xảy đại dịch COVID-19. Chúng tôi hy vọng điều này sẽ tiếp tục được duy trì cho đến hết năm nay”.

Ông Steve cũng chỉ ra rằng, có nhiều mối quan tâm hơn đến giao dịch ngoại hối ở Malaysia, chiếm khoảng 10-15% tổng hoạt động giao dịch của nước này. Ông cho biết, sự quan tâm có thể còn cao hơn ở Malaysia, vì giao dịch ngoại hối được quản lý chặt chẽ ở các nước khác trong khu vực.

Ông Steve cho biết thêm: “Dù chúng tôi mới có mặt ở Malaysia, nhưng đã nhận thấy rất nhiều người quan tâm đến nội dung của mình và rất hài lòng với sự gia tăng người dùng cho đến nay. Dựa trên phân tích dữ liệu của chúng tôi, người Malaysia chủ yếu quan tâm đến nội dung về chứng khoán và ngoại hối. Ngoài ra, khoảng 40% người dùng Malaysia của chúng tôi đến từ Kuala Lumpur”.

Một điều thú vị là, có tới gần 40% người dùng Malaysia sử dụng nền tảng giao dịch trực tuyến của AskTraders.com là phụ nữ, cao hơn nhiều so với mức 20% trên toàn cầu. Người dùng của AskTraders.com ở Malaysia chủ yếu trong độ tuổi từ 25 đến 44, đây là độ tuổi điển hình của những người dùng trên toàn thế giới. Điều này tương quan với dữ liệu do Bursa Malaysia tổng hợp, nơi đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể, đặc biệt là từ thanh niên trong việc tham gia bán lẻ trên thị trường cổ phiếu, thông qua các kênh trực tuyến.

Ông Steve tin rằng, những cú sốc đang diễn ra đối với nền kinh tế toàn cầu sẽ dẫn đến sự quan tâm đến giao dịch đang có xu hướng gia tăng. Dự kiến, sẽ ngày càng có nhiều nhà giao dịch mới tham gia vào nền tảng của AskTraders.com, khi nền kinh tế Malaysia đang trong giai đoạn suy thoái.

Ông Steve giải thích: “Tình trạng sa thải lao động, nạn thất nghiệp và cắt giảm chi tiêu tạo ra một tình huống mà nhiều người có thời gian rỗi và đang tìm kiếm cơ hội kiếm tiền. Thêm vào đó, với sự biến động gia tăng trên thị trường, hy vọng sẽ có thêm nhiều người quan tâm đến nền tảng của chúng tôi”.

Được biết, các nhà giao dịch Malaysia đang rất vui khi thử cả hai kiểu giao dịch và công cụ giao dịch khác nhau. AskTraders.com tổ chức một diễn đàn trực tuyến có tên là Cộng đồng Giao dịch AskTraders, nơi các nhà giao dịch giàu kinh nghiệm có thể chia sẻ kiến ​​thức, kỹ thuật và kinh nghiệm của họ. Có nhiều chủ đề liên quan đến các giao dịch như cổ phiếu, giao dịch ngoại hối (Forex), tiền điện tử, Hợp đồng chênh lệch (Contract For Differences – CFD) và Quỹ hoán đổi danh mục (Exchange Trading Fund)-được thảo luận, trao đổi khá sôi nổi trên Diễn đàn trực tuyến. Do đó, bằng cách đăng nhập vào diễn đàn trực tuyến tích cực này, người dùng Malaysia sẽ được hưởng lợi và cải thiện kỹ năng giao dịch của họ bằng cách đưa ra các quyết định sáng suốt và tốt hơn không chỉ ở Malaysia và khu vực, mà còn trong bối cảnh thương mại toàn cầu hiện nay.

Xét trên khía cạnh nội dung, thông tin được cung cấp trên các trang web về giao dịch thường được viết bởi các nhà tiếp thị hoặc các chuyên gia Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (Search Engine Optimisation – SEO). Trong khi đó, nội dung trên AskTraders.com được viết bởi các chuyên gia trong thế giới thực như các nhà giao dịch và những người đã điều hành các hedge fund (quỹ đầu cơ, quỹ phòng hộ) lớn. Đây là một lợi thế cho người dùng.

Đối với những người muốn tham gia giao dịch, thì ông Steve khuyên họ nên bắt đầu với một tài khoản demo. Điều này sẽ giúp các nhà giao dịch mới thực hành mà không bị căng thẳng hoặc gặp rủi ro. Các nhà giao dịch mới được khuyến khích thử các chiến lược giao dịch khác nhau cho đến khi họ tìm thấy chiến lược phù hợp nhất với mình. Họ cũng được khuyến khích bắt đầu từ việc nhỏ và xây dựng theo cách của riêng họ. Tuy nhiên, nếu những người vẫn còn e ngại khi thực hiện bước đầu tiên hoặc không biết bắt đầu từ đâu, thì họ có thể xem các bài viết đánh giá nhà môi giới của AskTraders.com như “Nhà môi giới ngoại hối tốt nhất ở Malaysia”… để chuẩn bị tốt hơn, trước khi bắt đầu với tài khoản demo hoặc tham gia vào giao dịch.

Ông Steve khuyến cáo: “Đừng ám ảnh về việc thử mọi chỉ số, không có viên đạn thần kỳ nào và các chiến lược đơn giản là ổn và bạn có thể kiếm tiền. Sự khác biệt giữa thành công và thất bại là quản lý rủi ro và quản lý cảm xúc của bạn, vì vậy hãy tập trung! Cố gắng viết nhật ký và kiên trì vói kế hoạch giao dịch của bạn”.

Thông tin về AskTraders

AskTraders ban đầu được thành lập vào năm 2018 để giúp các nhà giao dịch mới ở Anh và Đức. Hiện do thiếu thông tin chất lượng tốt và thật khó để tìm lời khuyên từ các nhà giao dịch có kinh nghiệm hơn. Có một lượng lớn thông tin gây hiểu lầm có sẵn được công bố bởi các nhà tiếp thị, chứ không phải bởi các nhà giao dịch thực thụ. Chính vì vậy, AskTraders.com ra đời với mục đích chia sẻ kinh nghiệm của đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm của mình để giúp các nhà giao dịch mới học cách kiếm lời từ thị trường tài chính và tránh lãng phí thời gian và tiền bạc khi học hỏi từ các nguồn xấu. Đội ngũ chuyên gia cốt lõi của AskTraders.com có ​​từ 10 đến 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giao dịch. Các kinh nghiệm bao gồm điều hành môi giới và quản lý bàn giao dịch tại Goldman Sachs.

Giang Tran