Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: haaretz.com)

Cảnh sát Israel ngày 5/4 cho biết nhiều nhà hàng hàng đầu ở nước này đã sử dụng thịt bò "bẩn" để chế biến các món ăn cho thực khách.

Sau nhiều tháng điều tra, cảnh sát Israel đã triệt phá một đường dây chuyên buôn bán và vận chuyển lậu thịt bò vào Israel, bắt giữ chín đối tượng người Israel và Palestine, thu giữ 30 tấn thịt "bẩn" cùng hàng chục nghìn shekel tiền mặt (1 shekel = 0,26 USD) và nhiều phương tiện vận chuyển.

Theo các lực lượng chức năng, thịt bò "bẩn" đã được tuồn trái phép vào Israel, với hạn sử dụng và dấu chứng nhận thực phẩm chế biến theo luật Do thái được làm giả.

Cơ quan chức năng Israel cho biết một công ty nhập khẩu Palestine đã mua thịt bò từ Nam Phi, sau đó cấp đông và đưa tới cảng Haifa ở miền Bắc Israel.

Thịt được lưu trữ tại A-Ram gần Jerusalem rồi lần lượt được xe tải hai đáy vận chuyển tới khu công nghiệp Atarot. Tại đây, thịt bò được dán hạn sử dụng mới, cùng các dấu chứng nhận an toàn đối với người sử dụng, sau đó được bán cho các nhà hàng hàng đầu ở Tel Aviv cũng như tại nhiều tỉnh thành khác ở Israel.

Hiện cảnh sát đang tiếp tục điều tra nhằm làm rõ các nhà hàng nói trên vô tình hay hữu ý tiếp tay cho việc tiêu thụ thịt "bẩn"./.