SINGAPORE – Media Outreach – Ngày 17 tháng 6 năm 2020 – Naomi Osaka, Ban Ki-moon và Kai-Fu Lee đã nói chuyện trong TIME 100 Talks, một chuỗi các cuộc trò chuyện và trải nghiệm ảo mới đang diễn ra để tập hợp các thành viên của cộng đồng TIME 100 gồm những người có ảnh hưởng nhất thế giới. Diễn viên Hàn Quốc Monsta X cũng đã xuất hiện. Phiên trò chuyện của họ xoay quanh chủ đề về tầm quan trọng của hợp tác toàn cầu và làm thế nào để chúng ta có thể xây dựng lại tốt hơn sau đại dịch COVID-19. Cuộc trò chuyện đã được tổ chức vào ngày 17 tháng 6 năm 2020 lúc 17:00 đến 18:00 giờ Hồng Kông/ Singapore (tức 5:00 đến 6:00 giờ miền đông nước Mỹ).

Chuỗi TIME 100 Talks giới thiệu nhiều chủ đề và định dạng khác nhau. TIME 100 Talks lần này có Naomi Osaka, tay vợt chuyên nghiệp Nhật Bản từng được Hiệp hội Quần vợt nữ (Women’s Tennis Association -WTA) xếp hạng số 1 thế giới; ông Ban Ki-moon, chính trị gia và nhà ngoại giao Hàn Quốc, từng là Tổng thư ký thứ 8 của Liên hợp quốc từ tháng 1 năm 2007 đến tháng 12 năm 2016; và Kai-Fu Lee, nhà khoa học máy tính, doanh nhân và nhà văn người Đài Loan, người đã phát triển hệ thống nhận dạng giọng nói liên tục, độc lập với người nói đầu tiên trên thế giới. Người điều hành là ông Edward Felsenthal, Tổng biên tập và Giám đốc điều hành (CEO) của TIME; ông Sean Gregory, biên tập viên cao cấp của TIME và phóng viên Charlie Campbell của TIME Đông Á.

“Tìm kiếm hy vọng” giữa đại dịch toàn cầu COVID-19 là một chủ đề gần với trái tim và sinh kế của châu Á (châu lục có dân số lớn nhất thế giới) và TIME 100 Talks đã đưa những người có ảnh hưởng quan trọng của các nền tảng, lĩnh vực khác nhau ở châu Á đến với nhau trong cuộc đối thoại quan trọng này để tìm kiếm hy vọng và xây dựng lại một thế giới tốt hơn.

TIME 100 Talks đã ra mắt phiên bản đầu tiên vào ngày 23 tháng 4 để giải quyết các thách thức của đại dịch COVID-19. Đây là chuỗi sự kiện ảo đầu tiên từ TIME và được xây dựng dựa trên thành công của Hội nghị thượng đỉnh TIME 100 2019, Hội nghị thượng đỉnh TIME 100 Health và TIME 100 Next. Các cuộc thảo luận trực tiếp hàng tuần này nhằm khuyến khích hành động kỷ luật xuyên suốt đối với một thế giới tốt hơn, bằng cách thảo luận và chia sẻ quan điểm mang tính toàn cầu của các nhà lãnh đạo và chuyên gia nổi tiếng thế giới trong nhiều lĩnh vực – gồm y tế, chắm sóc sức khỏe, khoa học, chính trị và giải trí – giúp giải quyết các vấn đề cấp bách mang tính toàn cầu.

Mục tiêu của tạp chí TIME dành cho TIME 100 Talks là tạo ra một sự kiện cho những nhân vật nổi tiếng thảo luận về các vấn đề với người tiêu dùng hiện tại và tương lai; chủ động làm sống lại không gian sự kiện của họ và kết nối với đối tượng khán giả rộng lớn hơn với thương hiệu của họ, sẵn sàng mạo hiểm vào các thị trường mới.

Giang Tran