Tính đến 10h00 ngày 1/10, tình hình cấp điện tại các địa phương sau khi bão số 9 đi qua đã được khôi phục nhiều, tuy nhiên nhiều khu vực tại miền Trung và Tây Nguyên vẫn chưa có điện.

Hiện một số đường dây 110kV vẫn còn bị sự cố, chưa thể khắc phục như đường dây 110kV mạch 2 Đà Nẵng-Hòa Khánh, đường dây Hòa Khánh-Hải Vân-Liên Chiểu, đường dây Tam Kỳ-Dốc Sỏi, đường dây PleiKrông-Đăk Tô.

Hầu hết khu vực huyện Lệ Thuỷ, Quảng Ninh, khu vực huyện Triệu Phong, thị xã Quảng Trị, ĐăkSrông và vùng ven của huyện Vĩnh Linh, Do Linh, Hướng Hóa (Quảng Trị); khu vực huyện A Lưới, Quảng Điền và vùng ven của huyện Phong Điền, Hương Trà (Thừa Thiên-Huế) vẫn còn mất điện.

Tại thành phố Đà Nẵng, một số khu vực vẫn chưa có điện như Khu công nghiệp Liên Chiểu và vùng ven quận Liên Chiểu đến đỉnh Hải Vân; các xã vùng ven của huyện Hòa Vang như các xã Hòa Xuân, Hòa Châu, Hòa Tiến, Hòa Phòng, Hòa Ninh, Hòa Bắc và Bà Nà.

Tại Quảng Nam, các huyện Duy Xuyên, Điện Bàn, thành phố Hội An, một phần Đại Lộc vẫn còn ngập trong nước. Các huyện miền núi Nam Giang, Đông Giang, Tây Giang, Tiên Phước, Phước Sơn, Bắc Trà My, Nam Trà My vẫn còn cô lập bởi lũ và lở đất, giao thông đi lại bị tắc nghẽn. Các khu vực này mất điện hoàn toàn; trừ bệnh viện, nhà máy nước Hội An, trạm Rađa Điện Nam và một số phụ tải khu công nghiệp Điện Nam Điện Ngọc.

Các huyện còn lại chỉ có một số phụ tải quan trọng được cấp điện trở lại như nhà máy nước, bệnh viện, trụ sở ban Ủy ban phòng chống lụt bão...và các khu vực trung tâm của huyện. Khu vực huyện miền núi Ba Tơ, Trà Bồng, Sơn Hà, Sơn Tây, Tây Trà, và huyện Nghĩa Hành, Lý Sơn (Quảng Ngãi) vẫn mất điện hoàn toàn.

Điện Lực Kon Tum đã cấp điện trở lại khu vực thành phố Kon Tum (phía bắc cầu Đăk Bla) và các huyện Sa Thầy, Đăk Hà với công suất khoảng 12MW (chiếm 44,4% phụ tải toàn tỉnh Kon Tum). Các khu vực còn lại vẫn mất điện do chưa khắc phục được sự cố đường dây 110kV Pleikrông -ĐăkTô và lưới điện trung hạ thế bị thiệt hại nặng nề, giao thông bị tắc nghẽn do nước lũ và sạt lở./.

(TTXVN/Vietnam+)