Nhieu noi tren the gioi bat dau chao don Nam moi 2018 hinh anh 1Tiết mục pháo hoa đầu tiên ở khu vực Cầu cảng Sydney được bắn lúc 21 giờ (giờ địa phương) ngày 31/12. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Lễ chào đón Năm mới 2018 đã khởi động ở nhiều nơi trên thế giới, với các hòn đảo Thái Bình Dương Samoa, Tonga và Kiribati là những nơi tạm biệt năm 2017 sớm nhất.

Hòn đảo Samoa nhỏ bé đón năm 2018 vào khoảng 10 giờ sáng 31/12 theo giờ GMT (khoảng 5 giờ chiều cùng ngày theo giờ Việt Nam).

Người dân Samoa chào mừng giờ phút chuyển giao với pháo hoa và các màn biểu diễn vũ điệu truyền thống.

Nhiều khách du lịch đã tới đảo quốc Thái Bình Dương nhỏ bé này để được tận hưởng cảm giác đón năm mới sớm nhất trên thế giới.

Một giờ sau Samoa, năm 2018 chính thức đến "gõ cửa" New Zealand. Hàng nghìn người dân và khách du lịch đã tập trung về Tháp Sky ở thủ đô Auckland để chiêm ngưỡng màn bắn pháo hoa công phu với 3.000 quả pháo và mất tới 6 tháng trời chuẩn bị. Bên cạnh đó, nhiều hoạt động giải trí và lễ hội cũng diễn ra trên toàn quốc.

Tiếp sau New Zealand, bữa tiệc đón chào năm mới sẽ diễn ra tại Australia, vào khoảng 1 giờ chiều theo giờ GMT (khoảng 8 giờ tối theo giờ Việt Nam).

Hơn 1,5 triệu người dự kiến đổ về Sydney để theo dõi màn bắn pháo hoa kỳ công theo chủ đề cầu vồng tại cầu cảng Sydney.

Những nơi cuối cùng đón năm 2018 sẽ là các hòn đảo của Mỹ như đảo Baker và Howland, vào khoảng 1 giờ chiều 1/1 theo giờ GMT (khoảng 8 giờ tối cùng ngày theo giờ Việt Nam)./.
(TTXVN/Vietnam+)