Hành khách bị mắc kẹt tại sân bay ở Brussels sau các vụ nổ. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ngày 22/3, nguồn tin sân bay cho biết Pháp đã tăng cường an ninh tại các sân bay sau một loạt vụ tấn công tại Brussels, Bỉ. Chính quyền Pháp đang theo dõi sát sao tình hình tại Brussels sau vụ nổ.

Trong khi đó, theo hãng thông tấn Đức DPA, sân bay Frankfurd (Đức) đang chuẩn bị tiếp nhận những máy bay được chuyển hướng khỏi Bỉ sau hai vụ nổ tại sân bay Brussels.

Chính phủ Hà Lan cũng đang đề phòng khả năng nước nay có thể trở thành mục tiêu tiếp theo của các cuộc tấn công tương tự.

Cơ quan chống khủng bố của Hà Lan cho biết các biện pháp an ninh đã được tăng cường ngay lập tức.

Tại các sân bay lớn của Hà Lan là sân bay Schiphol, sân bay Rotterdam và sân bay Eindhoven, lực lượng cảnh sát được huy động và tiến hành tuần tra liên tục.

Khu vực đường biên giới của Hà Lan với Bỉ cũng được kiểm soát chặt.

Sau khi xảy ra loạt vụ tấn công đẫm máu khiến nhiều người thương vong tại thủ đô Brussels của Bỉ, nhiều nước châu Âu đã ngay lập tức có những phản ứng nhằm đảm bảo an ninh đề phòng bị tấn công khủng bố.

Hãng hàng không Turkish Airlines của Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã hoãn chuyến bay từ thành phố Istanbul đến Brussels. Hiện có một chiếc máy bay của Thổ Nhĩ Kỳ đang trên đường tới sân bay Brussels đã được lệnh chuyển hướng hạ cánh sang thành phố khác của Bỉ.

Ngoài ra, hãng hàng không Aegean Airlines của Hy Lạp cũng tuyên bố hủy tất cả các chuyến bay đến Brussels cho đến khi có thông báo tiếp theo. Các chuyến bay đã cất cảnh trong sáng 22/3 đều chuyển hướng đến thành phố Dusseldorf của Đức.

Cộng hòa Séc đã áp đặt các biện pháp an ninh bổ sung tại sân bay quốc tế Vaclav Havel ở Prague, trong khi các chuyến bay đến Brussels đã bị hủy bỏ. Tại sân bay này, giới chức Cộng hòa Séc đã tăng cường kiểm tra hải quan, triển khai thêm nhiều cảnh sát tuần tra và điều động chó nghiệp vụ.

Một loạt vụ nổ đã diễn ra ở sân bay và các ga tàu điện ngầm tại Brussels khiến hàng trăm người thương vong. Theo thông tin mới nhất, tổng số thương vong trong loạt vụ tấn công ở Brussels sáng 22/3 đã lên tới hơn 70 người, trong đó có 23 người chết./.