Nhieu nuoc va to chuc quoc te gui loi chia buon vu roi may Algeria hinh anh 1Hiện trường vụ rơi máy bay quân sự ở Boufarik. (Nguồn: THX/ TTXVN)

Ngày 11/4, Tổng Thư ký Liên hợp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới Chính phủ và người dân Algeria sau vụ tai nạn máy bay thảm khốc của Lực lượng Quân đội nhân dân quốc gia khiến ít nhất 257 người thiệt mạng.

Người phát ngôn của TTK Guterres, Ông Stephane Dujarric, cho biết TTK LHQ vô cùng đau lòng khi nhận được tin về vụ tai nạn. TTK Guterres gửi lời chia buồn chân thành tới gia đình các nạn nhân cũng như toàn bộ người dân và Chính phủ Algeria sau vụ tai nạn thương tâm này. Trong khi đó, TTK Liên đoàn Arab (AL) Ahmed Aboul-Gheit cũng bày tỏ chia buồn sâu sắc nhất với đau thương, mất mát của giới lãnh đạo Algeria, chính phủ cũng như người dân nước này.

[Rơi máy bay làm 257 người chết: Algeria sẽ tổ chức quốc tang 3 ngày]

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Ai Cập cũng ra tuyên bố gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân, đồng thời bày tỏ tình đoàn kết và cam kết ủng hộ Algeria trong thời điểm khó khăn này.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Algeria xác nhận chiếc máy bay Ilyushin II-76 thuộc Lực lượng Quân đội nhân dân quốc gia Algeria, xuất phát từ sân bay Boufarik thuộc tỉnh Blida, cách thủ đô Algiers khoảng 32 km về phía Tây Nam, đã rơi ngay xuống một cách đồng gần căn cứ quân sự Boufarik ở tỉnh này. Chính phủ Algeria đã yêu cầu tiến hành điều tra vụ tai nạn. Trong khi đó, Tổng thống Algeria Abdelaziz Bouteflika đã thông báo quốc tang 3 ngày (kể từ ngày 11/4) để tưởng nhớ các nạn nhân xấu số./.

(TTXVN/Vietnam+)