Ít nhất bốn phần tử tình nghi là thành viên mạng lưới khủng bố quốc tế Al Qaeda đã bị tiêu diệt và ba tay súng bị thương trong các vụ không kích do máy bay không người lái của Mỹ tiến hành ở khu vực miền Nam Yemen tối 3/3.

Quan chức an ninh Yemen cho biết máy bay Mỹ đã bắn hai quả tên lửa vào một xe ôtô nghi của al-Qaeda ở tỉnh Shabwa, tiêu diệt ba tay súng và làm bị thương hai tên khác.

Vụ không kích trên diễn ra hai giờ sau khi các phần tử khủng bố tấn công một đội tuần tra quân sự ở miền Nam, sát hại sáu binh sỹ.

Máy bay Mỹ cũng oanh kích một địa điểm nghi là nơi ẩn náu của các tay súng al-Qaeda ở tỉnh miền Nam Abyan, phá hủy hai xe ôtô và tiêu diệt hai tay súng ở tỉnh miền Trung Marib.

Thời gian quan, lực lượng Mỹ đã tăng cường các vụ oanh kích bằng máy bay không người lái nhằm vào phiến quân để hỗ trợ chiến dịch của Chính phủ Yemen tiêu diệt các phần tử khủng bố al-Qaeda trên bán đảo Arab (AQAP).

Các tay súng al-Qaeda được cho thường tiến hành các vụ tấn công nhằm vào các mục tiêu của chính quyền địa phương, quân đội và phái bộ nước ngoài.

Tháng 12/2013, 12 phiến quân al-Qaeda đã tấn công Bộ Quốc phòng Yemen, giết chết 56 người và làm bị thương hơn 200 người./.
(TTXVN)