Tổng thống Donald Trump bất bình với Ngoại trưởng Rex Tillerson? (Nguồn: Reuters)

Sputnik đưa tin, theo truyền thông Mỹ, Tổng thống Donald Trump ngày càng bất bình với Ngoại trưởng Rex Tillerson và hoài nghi lòng trung thành của cố vấn kinh tế hàng đầu Gary Cohn.

Tờ Washington Post dẫn lời nhiều nhân vật thân cận với tổng thống tiết lộ rằng ông chủ Nhà Trắng không thích việc Ngoại trưởng Tillerson đối đầu với ông về vấn đề số lượng binh sỹ được triển khai tại Afghanistan cũng như chính sách Cuba và vấn đề Qatar bị phong tỏa.

[Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ phủ nhận bất đồng với Tổng thống về Triều Tiên]

Trong khi đó, Giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia Gary Cohn khiến tổng thống tức giận vì chỉ trích cách ông Trump phản ứng với vụ tuần hành của phe cực hữu tại Charlottesville hôm 12/8 khiến một người thiệt mạng.

Cũng theo báo trên, tân Chánh Văn phòng Nhà Trắng John Kelly cũng dường như cũng đã khiến Tổng thống phật lòng khi không chấp thuận một số vị khách tiếp cận nhà lãnh đạo Mỹ ở Phòng Bầu dục.

Trong những tháng gần đây, một loạt quan chức đã rời chính quyền Trump, bao gồm Thư ký báo chí Sean Spicer, giám đốc truyền thông Anthony Scaramucci, Chánh văn phòng Nhà Trắng Reince Priebus và Cố vấn chiến lược Steve Bannon./.