Hội chợ công nghệ và thiết bị (Techmart) thành phố Hà Nội năm 2013 sẽ diễn ra từ ngày 26 đến 29/9 tại Cung thi đấu điền kinh Hà Nội.

Hiện đã có 248 đơn vị đăng ký tham gia hội chợ với 303 gian hàng. Dự kiến ban đầu là 150 gian hàng.

Nhiều sản phẩm sáng tạo sẽ được giới thiệu tại Hội chợ lần này như hệ thống phần mềm giám sát biển số xe; hệ thống nhà thông minh; thiết bị báo rò rỉ khí gas qua điện thoại; cân điện tử mã vạch, thiết bị phát thanh truyền hình hội nghị...

Anh Vũ Ngọc Đỉnh, Giám đốc Công ty Techpal ở Cầu Giấy cho biết tại hội chợ lần này, công ty sẽ giới thiệu bị cảnh báo rò rỉ khí gas qua hệ thống chuông báo và tin nhắn tới hai số điện thoại đăng ký.

Ý tưởng xuất phát từ việc trên địa bàn cả nước liên tiếp xảy ra những vụ cháy, nổ khí gas tại gia đình. Trong khi thiết bị báo rò rỉ nhập ngoại giá thành đắt, không phù hợp với điều kiện khí hậu của Việt Nam.

Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội cho biết ngoài các gian hàng của Hà Nội, hội chợ Công nghệ Hà Nội năm nay còn có sự góp mặt của nhiều tỉnh thành trong cả nước.

Đặc biệt, hội chợ còn có 14 gian hàng của các nước có nền khoa học công nghệ tiên tiến như Anh, Phần Lan, Trung Quốc... giới thiệu các thiết bị về tiết kiệm năng lượng, năng lượng mới, năng lượng tái tạo bảo vệ sức khỏe con người.

Trong khuôn khổ hội chợ, Ban tổ chức sẽ dành một số gian hàng để các doanh nghiệp trẻ, thanh niên, nhà nông giỏi của Hà Nội giới thiệu các ý tưởng sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ sinh học, nông nghiệp./.