Nữ diễn viên Michelle Rodriguez tham dự Gala amfAR Cinema Against AIDS. (Nguồn: AP)

Tối 17/5, nhiều ngôi sao của làng giải trí thế giới, như nữ diễn viên Kristen Stewart, tài tử Adrien Brody, ca sỹ Jason Derulo, nữ diễn viên Michelle Rodriguez, người mẫu Heidi Klum và nam diễn viên gạo cội Pierce Brosnan..., đã tham dự Gala amfAR Cinema Against AIDS nhằm gây quỹ đóng góp cho các công tác chống căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS.

Là một trong những sự kiện trong khuôn khổ Liên hoan phim quốc tế Cannes đang diễn ra tại Pháp, đây đã là lần thứ 25 Gala amfAR Cinema Against AIDS được tổ chức.

Sự kiện năm nay diễn ra tại Hotel du Cap-Eden-Roc, người tham dự sẽ được thưởng thức các màn trình diễn sôi động của Grace Jones, Sting and Shaggy và Ellie, cũng như tham gia cuộc đấu giá kỷ vật của các nhân vật nổi tiếng.

Gala amfAR Cinema Against AIDS do huyền thoại điện ảnh Elizabeth Taylor sáng lập, được đánh giá là một trong những bữa tiệc thường niên xa xỉ nhất của làng giải trí thế giới.

Mỗi năm giới nghệ sỹ và các nhà hảo tâm trả tới 350.000 USD cho một bàn tiệc tại khách sạn Eden Roc ở khu nghỉ dưỡng Cap d'Antibes, chưa kể đến các khoản tiền ủng hộ trực tiếp tại sự kiện này.

Tính đến nay, Gala amfAR Cinema Against AIDS đã quyên góp được hơn 200 triệu USD cho các dự án nghiên cứu bệnh HIV/AIDS./.