Nhieu tay sung Al-Shabaab bi tieu diet trong vu khong kich o Somalia hinh anh 1Hiện trường một vụ đánh bom do phiến quân Al-Shabaab tiến hành ở Mogadishu, Somalia ngày 29/10. (Nguồn: THX/TTXVN)

Một số tay súng thiện chiến của nhóm Hồi giáo cực đoan Al-Shabaab đã bị tiêu diệt trong một vụ không kích bằng máy bay không người lái tại vùng ngoại ô thành phố biển Kismayo, miền Nam Somalia.

Nguồn tin quân sự giấu tên cho biết, cuộc không kích nhằm vào căn cứ của Al-Shabaab tại khu vực cách thành phố Kismayo khoảng 60 km. Cư dân gần đó nói đã nghe thấy nhiều vụ nổ lớn vào đầu giờ sáng 16/12. Theo một sỹ quan của quân đội Somalia, cuộc tấn công nhằm vào địa điểm tập trung nhiều chiến binh Al-Shabaab, khiến không ít phần tử khủng bố thiệt mạng. Hiện chưa có xác nhận chính thức từ Bộ Chỉ huy châu Phi của Mỹ (AFRICOM).

Trước đó, hồi tháng 11, AFRICOM đã sử dụng máy bay không người lái để tấn công Al-Shabaab và tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Vụ tấn công xảy ra chỉ 1 tuần sau một cuộc không kích khác nhằm vào một chiếc xe tải nhỏ bị nghi ngờ vận chuyển vật liệu nổ ở vùng Lower Shabelle.

Bộ trưởng Quốc phòng Somalia Mohamed Ali Haga bày tỏ quốc gia vùng Sừng châu Phi này mong muốn nhận được sự hỗ trợ nhiều hơn nữa của lực lượng không quân Mỹ để đối phó với các nhóm phiến quân khi các lực lượng của Liên minh châu Phi (AU) bắt đầu rút khỏi nước này từ đầu tháng 12./.
(TTXVN/Vietnam+)