Sáng 16/5, tại cụm sân quần vợt Olympic thành phố Quy Nhơn (Bình Định), Liên đoàn Quần vợt Việt Nam và Sở Văn Hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Định đã khai mạc Giải Vô địch quần vợt nam và Vô địch đồng đội toàn quốc năm 2012.

Giải năm nay quy tụ hơn 50 vận động viên. Ngoài Nguyễn Hoàng Thiên đang dự giải trẻ Pháp mở rộng, Giải có sự tham dự của tất cả các tay vợt mạnh nhất, có thứ hạng cao nhất hiện nay như Đỗ Minh Quân, Hoàng Đình Trung, Lê Quốc Khánh, Lý Hoàng Nam, Hồ Huỳnh Đan Mạch…

Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra một số trận đấu có chất lượng chuyên môn cao ở nội dung đơn nam trên 18 tuổi và vòng 1/16 lứa tuổi dưới 18 tuổi.

Giải vô địch quần vợt nam tranh tài từ nay đến ngày 20/6 với các nội dung đơn nam, đôi nam 2 lứa tuổi dưới 18 tuổi và trên 18 tuổi. Giải vô địch quần vợt đồng đội diễn ra từ ngày 21-26/5.

Nếu ở giải nam được dự báo là sự tranh chấp giữa các tay vợt được Liên đoàn Quần vợt Việt Nam xếp thứ hạng cao hiện nay thì ở giải đồng đội, cúp vô địch dự báo sẽ là cuộc cạnh tranh giữa các đội thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đà Nẵng và Quân đội./.