Cùng với 52 tay vợt cầu lông hàng đầu Việt Nam, 169 tay vợt quốc tế đến từ 14 quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ thi đấu tại Giải cầu lông quốc tế Ciputra Hà Nội - Việt Nam Challenge 2009.

Ban tổ chức Giải cầu lông quốc tế Ciputra Hà Nội - Việt Nam Challenge 2009 chiều 17/4 cho biết các tay vợt sẽ thi đấu ở ở 5 nội dung gồm đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ.
 
Trong số vận động viên quốc tế thi đấu tại giải, có sự góp mặt của nhiều tay vợt nổi tiếng, xếp thứ hạng cao trên thế giới như Andrew Smith (Anh, hạng 20 thế giới), Hashim Muhammad Roslin (Malaysia, hạng 57 thế giới), Tan Yahan (Bỉ, hạng 86 thế giới), Hu Yun (Hong Kong, hạng 88 thế giới).
 
Tay vợt cầu lông số 1 Việt Nam cũng là đương kim vô địch Nguyễn Tiến Minh (hạng 21 thế giới) sẽ gặp thách thức không nhỏ trong quá trình bảo vệ ngôi vô địch.
 
Tay vợt nữ Lê Ngọc Nguyên Nhung cũng gặp không ít khó khăn khi đối đầu với các tay vợt nữ mạnh như Imabeppu Kaori (Nhật, hạng 30 thế giới).
 
Giải Cầu lông Challenge Việt Nam (diễn ra từ 21-26/4) đã có "thương hiệu" trong hệ thống giải thi đấu quốc tế, được các Liên đoàn cầu lông trong châu lục quan tâm. Tổng giá trị giải thưởng năm nay là 15.000 USD./.

(TTXVN/Vietnam+)