Ảnh minh họa. (Nguồn: Tuấn Anh/TTXVN)

Trong buổi họp báo ngày 23/7, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cam kết sẽ kiểm soát về tính pháp lý của các dự án được chào bán tại Hội chợ Triển lãm Bất động sản Việt Nam – lần thứ nhất năm 2015 diễn ra tại Hà Nội từ 31/7-2/8.

Theo ông Trần Ngọc Quang – Tổng thư ký Hiệp Hội bất động sản Việt Nam, trước đây chưa có một hội chợ dành riêng cho bất động sản mà thường ghép chung trong các triển lãm về xây dựng, nội thất hay vật liệu... Vì vậy, Hội chợ Triển lãm Bất động sản lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội sẽ là sân chơi riêng được không chỉ các chủ đầu tư, sàn giao dịch và cả người có nhu cầu mong đợi. Ngoài việc giao lưu thông tin, nhiều sản phẩm bất động sản sẽ được giới thiệu trực tiếp đến tận tay các khách hàng.

Tính đến thời điểm này, Hội chợ có 100 gian hàng triển lãm với sự tham gia của hơn 50 doanh nghiệp bất động sản cùng các sàn giao dịch. Trong số này có nhiều thương hiệu lớn như Tổng công ty Viglacera, Tổng công ty Phát triển Nhà và Đô thị (HUD), Tổng công ty Xây dựng Hà Nội (Hancorp) Tổng công ty Phát triển Nhà Hà Nội (Handico), Tập đoàn FLC, Geleximco, CEO, Hòa Bình... Hiện hơn 90% gian hàng đã được lấp đầy và nhiều đơn vị sẽ mở bán sản phẩm ngay tại hội chợ với nhiều phần quà tặng cùng chương trình khuyến mại lớn, hấp dẫn cho khách mua nhà như: giảm giá ưu đãi tới 10% khi mua căn hộ, mua 1 - tặng 1, bốc thăm trúng thưởng...

Điểm đặc biệt của hội chợ là hoạt động tư vấn miễn phí và rất chuyên nghiệp về các thủ tục đầu tư, mua bán, chuyển nhượng... bất động sản nhằm tăng tính minh bạch của các dự án cũng như thị trường nói chung. Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cũng khẳng định sẽ kiểm soát để đảm bảo tính pháp lý của các dự án được mở bán tại Hội chợ. Trong khuôn khổ Hội chợ còn có hội thảo về bảo lãnh ngân hàng với các sản phẩm bất động sản hình thành trong tương lai với sự tham gia của các chuyên gia kinh tế và ngân hàng.

Cũng trong dịp này, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam và Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam sẽ trao Giấy chứng nhận Hội viên đợt đầu tiên cho 100 cá nhân và tổ chức./.