Gala xiếc toàn quốc chào mừng 55 năm thành lập Liên đoàn Xiếc Việt Nam (1956-2011) sẽ diễn ra vào 20 giờ các ngày từ 14-16/1 tại Hà Nội.

Chương trình quy tụ những nghệ sỹ thành danh, nổi tiếng ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Long An, Quảng Trị, Liên đoàn Xiếc biểu diễn nhiều tiết mục hấp dẫn như: Dây lụa, đu dây da, ảo thuật, đu siêu nhân, xiếc thú, hề xiếc...

Đó là thông tin do ông Vũ Ngoạn Hợp, Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam công bố trong buổi họp báo diễn ra ngày 10/1 tại Hà Nội về chương trình kỷ niệm 55 năm thành lập Liên đoàn Xiếc Việt Nam.

Các tiết mục tham gia Gala xiếc toàn quốc đều là những tiết mục đặc sắc, đa dạng, phong phú, nhiều tiết mục giành nhiều giải thưởng tại các liên hoan xiếc trong nước và quốc tế, được giới chuyên môn đánh giá cao, đồng thời cũng thể hiện thành quả của xiếc Việt Nam trong 55 năm qua.

Lễ kỷ niệm 55 năm thành lập Liên đoàn Xiếc Việt Nam sẽ diễn ra sáng 16/1 tại Hà Nội. 55 năm là quãng thời gian không dài nhưng cũng đủ để nghệ thuật xiếc nước nhà khẳng định vị thế trên sân khấu dân tộc.

Những năm qua, xiếc Việt Nam đã thực sự tạo được những ấn tượng sâu sắc và mạnh mẽ với khán giả trong nước, quốc tế. Địa bàn biểu diễn xiếc không còn là các tỉnh, thành phố trong nước mà đã vươn mạnh ra quốc tế, chinh phục khán giả thế giới bởi tính dân tộc độc đáo trong các chương trình biểu diễn. Điều đó thể hiện xiếc Việt Nam đã sánh vai với xiếc quốc tế./.