Nhiều đường phố tại thành phố Hải Dương bị ngập lụt. (Ảnh: Hiền Anh/TTXVN)

Tại Hải Dương, trận mưa to kéo dài từ đêm mùng 9 đến rạng sáng 10/5 khiến nhiều tuyến đường, khu dân cư ở thành phố Hải Dương bị ngập, trong đó có nhiều tuyến đường bị ngập sâu, ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của người dân trên địa bàn.

Đến khoảng 11 giờ ngày 10/5, tức là khoảng hơn 6 tiếng đồng hồ sau khi trận mưa kết thúc, nhiều tuyến đường, khu dân cư ở thành phố Hải Dương (tỉnh Hải Dương) vẫn bị ngập nặng; trong đó có nhiều tuyến đường ngập sâu như: Ngô Quyền, Nguyễn Lương Bằng, Vũ Hựu, Phạm Ngũ Lão, Quan Thánh, Nguyễn Quý Tân, Hoàng Diệu, Phan Đình Phùng, Phan Bội Châu…

[Gầm chui cầu Bình Triệu ngập sâu, ùn tắc cục bộ trước bến xe miền Đông]

Nhiều tuyến phố chìm trong biển nước khiến các phương tiện giao thông như xe máy, ôtô bị chết máy, gây ách tắc giao thông. Nước mưa cũng tràn vào nhà của nhiều hộ dân ở ven đường.

Giao thông trên nhiều tuyến đường ở thành phố Hải Dương bị ách tắc nghiêm trọng do nhiều đoạn đường nước vẫn ngập sâu từ 30cm đến 40cm. Không chỉ những tuyến đường chính bị ngập lụt mà các tuyến đường nhỏ dẫn vào các khu dân cư ở thành phố Hải Dương cũng trong tình trạng tương tự.

Nhiều đường phố tại thành phố Hải Dương bị ngập lụt. (Ảnh: Hiền Anh/TTXVN)

Mưa lớn tại thành phố Hải Dương khiến nhiều nơi bị ngập úng nặng nề vì hệ thống cống tiêu thoát nước không đáp ứng được nhu cầu tiêu thoát nước. Phần lớn các tuyến phố ngập nước từ 30-50 cm, cá biệt có nơi ngập sâu đến gần 70 cm.

Theo ghi nhận của phóng viên TTXVN, đến khoảng 12 giờ ngày 10/5, nhiều tuyến phố ở Hải Dương vẫn còn ngập úng do nước rút chậm. Các nhân viên của Công ty Môi trường, đô thị thành phố Hải Dương đã có mặt tại các điểm ngập úng để bơm chống ngập song ngập úng vẫn xảy ra.

Tình trạng ngập úng vẫn thường xuyên xảy ra tại thành phố Hải Dương mỗi khi có trận mưa lớn./.