(Ảnh minh họa: Quang Nhựt/TTXVN)

Sáng 9/10, ​giải vô địch điền kinh quốc gia năm 2015 đã chính thức khởi tranh tại sân vận động Thống Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh, với sự tham gia tranh tài của gần 400 vận động viên.

Các vận động viên (244 nam và 146 nữ) của 44 đoàn thuộc các tỉnh, thành phố, ngành sẽ thi đấu, tranh 50 bộ huy chương cá nhân và đồng đội (25 nội dung nam và 25 nội dung nữ).

Ngoài sự vắng mặt của anh em Quách Công Lịch và Quách Thị Lan (Thanh Hóa) đang tập huấn tại Hoa Kỳ, giải quy tụ hầu hết các vận động viên xuất sắc nhất của điền kinh Việt Nam hiện nay.

Giải đấu nhằm đánh giá chất lượng đào tạo các vận động viên của các địa phương trong cả nước, đồng thời tuyển chọn vận động viên xuất sắc, đầu tư trọng điểm cho việc giành chuẩn Olympic 2016 và giành thành tích cao tại ASIAD 2018.

Theo đánh giá của ông Nguyễn Trung Hinh, Phó Chủ tịch Liên đoàn Điền kinh Việt Nam , phong độ của các vận động viên quốc gia đang khá tốt, nên sự tranh chấp về chuyên môn của các cá nhân sẽ rất cao và quyết liệt. Vị trí toàn đoàn nhiều khả năng vẫn là sự tranh chấp giữa Hà Nội và Thanh Hóa.

Với sự thiếu vắng hai trụ cột Quách Công Lịch và Quách Thị Lan, Thanh Hóa sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc bảo vệ ngôi cao nhất mà họ giành được tại ​giải điền kinh thuộc khuôn khổ Đại hội Thể dục Thể thao năm 2014.

Ngay trong sáng 9/10, giải thi đấu các nội dung dành cho nam gồm 10 môn phối hợp, 400m rào, ném búa, nhảy xa, đẩy tạ, tiếp sức 4x800m và 4x200m cùng nội dung tiếp sức 4x800m nữ.

Giải sẽ diễn ra đến hết ngày 13/10, tại hai khu vực là sân vận động Thống Nhất và khu vực quận 2 (đối với nội dung marathon và đi bộ)./.