Ảnh minh họa (Nguồn: TTXVN)

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, đêm 26/8, mưa tiếp diễn trên diện rộng tại Đông Nam Bộ và Nam Tây Nguyên, có nơi mưa vừa và mưa to. Tại các tỉnh vùng núi phía Bắc vẫn có mưa rải rác do hội tụ của gió Tây Nam và gió Đông Nam.

Trên biển, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động với cường độ trung bình đến mạnh nên vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió Tây Nam mạnh cấp 4-5, đêm có lúc cấp 6, giật cấp 7, sóng biển cao 2-3m, biển động.

Ngoài ra ở khu vực Bắc và giữa biển Đông, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết từng vùng trên cả nước đêm 26 ngày 27/8 như sau: Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, cao nhất từ 30-33 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi phía bắc đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, cao nhất từ 32-35 độ C.

Hà Nội mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 27-29 độ C, cao nhất từ 32-34 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió Tây đến Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 26-29 độ C, cao nhất từ 33-36 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, cao nhất từ 32-35 độ C.

Tây Nguyên mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, cao nhất từ 28-31 độ C.

Nam Bộ mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 31-34 độ C./.