Ảnh minh họa. (Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN)

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, chiều và tối 27/8, tại miền Bắc mưa sẽ thu hẹp lại, song vẫn có khả năng xuất hiện mưa cục bộ. Ngoài ra cần đề phòng khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh xuất hiện trong cơn dông.

Khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Dự báo thời tiết từng vùng trên cả nước đêm 27 và ngày 28/8 như sau: Phía Tây Bắc Bộ mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, từ chiều tối mai có mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, từ chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C.

Thủ đô Hà Nội mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, từ chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 32-34 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió Tây đến Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió Tây đến Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 33-36 độ C.

Tây Nguyên mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây đến Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ C.

Nam Bộ mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây đến Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C./.