Nhieu vung trung o Ninh Thuan bi co lap vi ngap sau trong nuoc hinh anh 1Nhiều nhà cửa của người dân xã Phước Nam, huyện Thuận Nam bị ngập sâu trong nước lũ. (Ảnh: Công Thử/TTXVN)

Ngày 25/11, ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 9 đã gây mưa to đến rất to, có vài nơi mưa đặc biệt to, gây ngập lụt tại nhiều địa phương vùng trũng thấp ở Ninh Thuận.

Chính quyền các địa phương và các lực lượng chức năng huy động phương tiện đường thủy đến các địa phương vùng thấp trũng đưa người dân đến nơi an toàn

Tại vùng trũng xã Phước Nam, huyện Thuận Nam, mưa to đã làm nhiều nhà cửa của người dân bị ngập sâu.

Mưa bão diễn biến phức tạp cộng với công trình thủy lợi hồ Tân Giang trên địa bàn huyện xả lũ với lưu lượng 300m3/s nên lượng nước đổ về đã gây ngập nặng cho người dân ở xã Phước Nam.

Hiện, nhiều nhà cửa, vườn tược và hoa màu của người dân ở thôn Nho Lâm, xã Phước Nam ngập sâu hơn 1 mét, người dân bị cô lập hoàn toàn.

[Bão số 9 quét qua Vũng Tàu: Nhiều cây xanh bật đổ, đường phố ngập nước]

Ủy ban Nhân dân huyện Thuận Nam huy động lực lượng Quân đội, Công an đưa nhiều phương tiện đến vùng trũng này để cứu dân, đưa người dân về nơi trú tránh an toàn.

Ông Diệp Minh Xuân, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Thuận Nam cho biết, mưa lớn đã gây nhiều thiệt hại trên địa bàn huyện, nhất là về tài sản của người dân, hạ tầng giao thông đường bộ và các ao nuôi trồng thủy hải sản.

Tuy nhiên điều nguy hiểm nhất là tính mạng của người dân vùng trũng bị đe dọa nghiêm trọng, nhất là người dân trên địa bàn xã Phước Nam.

Nhieu vung trung o Ninh Thuan bi co lap vi ngap sau trong nuoc hinh anh 2Người dân ở thôn Nho Lâm, xã Phước Nam, huyện Thuận Nam chủ động bơi ra khỏi vùng bị ngập. (Ảnh: Công Thử/TTXVN)

Tính sơ bộ, đến 15 giờ ngày 25/11, huyện Thuận Nam phải di dời hơn 800 hộ với 1200 khẩu vùng bị ngập đến nơi an toàn.

Theo Thường trực Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Ninh Thuận, trước diễn biến phức tạp của bão và mưa lũ, Ủy ban Nhân dân tỉnh đã chỉ đạo chính quyền các địa phương, nhất là địa phương vùng trũng thấp phải ưu tiên tổ chức di dời dân, đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân, khẩn trương di dời dân ra khỏi vùng bị ngập đến nơi trú tránh an toàn.

Đến thời điểm này, các huyện Ninh Hải, Thuận Bắc, Thuận Nam và Ninh Phước đã di dời 938 hộ với 3.213 khẩu về nơi an toàn; đồng thời tổ chức trực ban 24/24 giờ, thông báo liên tục trên các phương tiện thông tin đại chúng về diễn biến của mưa bão để người dân chủ động phòng tránh, không để tai nạn đáng tiếc xảy ra./.


Công Thử (TTXVN/Vietnam+)