(Nguồn: Overspective.com)

Cuộc thi thiết kế vì người cao tuổi cấp quốc gia đầu tiên tại Singapore với tên gọi "Designathon 2016" đã kết thúc ngày 10/1 với những ấn tượng sâu đậm về một hoạt động giàu tính nhân văn.

Sự kiện kéo dài hai ngày này do Hội đồng DesignSingapore (Dsg) tổ chức, thu hút sự tham gia của các nhà thiết kế, sinh viên, chuyên gia phát triển phần mềm ứng dụng công nghệ thông tin và những người hoạt động trong lĩnh vực y tế.

Nội dung cuộc thi là tạo ra những sản phẩm và đưa ra các giải pháp để giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của người cao tuổi.

Với chủ đề "Sống đẹp: Thiết kế cho những năm Vàng của chúng ta," cuộc thi đã thu hút 170 người tham dự chia thành 33 nhóm có từ 3-5 thành viên.

Các thí sinh đã dựa trên nghiên cứu về dân tộc học, tâm-sinh lý học, để hiểu rõ về những nhu cầu của người cao tuổi, đặc biệt là ứng dụng công nghệ thông tin trong chăm sóc y tế và duy trì một cuộc sống tích cực. Ba nhóm đưa ra các giải pháp tích cực nhất đã giành giải thưởng.

Phát biểu tại lễ trao thưởng, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Singapore, ông Yaacob Ibrahim, khẳng định sự kiện này là một trong những cách tuyên truyền và tiếp cận hiệu quả đối với các vấn đề xã hội và cung cấp các dịch vụ tốt hơn cho cộng đồng.

Trong khi đó, ông Jeffrey Ho, Giám đốc điều hành Dsg, cho rằng thông qua "Designathon 2016," những người tham dự đã hiểu rõ hơn về những thách thức và nhu cầu của lớp người cao tuổi trong xã hội.

Ông hy vọng các thí sinh sẽ phát triển những ý tưởng thiết kế của họ để đưa vào ứng dụng trong cuộc sống, giúp cộng đồng người cao tuổi ở Singapore có cuộc sống chất lượng hơn nữa trong những năm vàng cuối đời./.