Mặc dù nghệ sỹ Duy Thanh xuất thân là một diễn viên kịch nói nhưng tên tuổi, sự nghiệp của ông lại gắn liền với những vai phản diện trong các bộ phim điện ảnh, truyền hình, tiêu biểu như: Bí thư Đảng ủy Trịnh Bá Thủ (trong “Đất và người”), chủ tịch tỉnh (phim “Chạy án”), vai Hợp (phim “Khi đàn chim trở về”), vai Hòa Vâu (phim “Lựa chọn cuối cùng”)…

Nghệ sỹ Duy Thanh đã qua đời vào tối 14/4 tại Hà Nội sau một thời gian dài chống chọi với hai căn bệnh ung thư.

“Dù biết đời người không ai thoát vòng sinh-lão-bệnh-tử, sự ra đi của nghệ sỹ Duy Thanh đã được các bác sỹ dự báo trước nhưng tôi vẫn cảm thấy hụt hẫng khi đón nhận tin này. Chúng ta đã mất một người làm nghề tử tế! Tinh thần lạc quan, nụ cười bình thản trước sự nghiệt ngã của số phận của Duy Thanh là điều tôi sẽ nhớ mãi,” đạo diễn Hữu Phần chia sẻ.

Một số hình ảnh về các vai diễn của nghệ sỹ Duy Thanh:

Vai Hòa Vâu trong bộ phim “Lựa chọn cuối cùng” (đạo diễn Vũ Hồng Sơn) là vai diễn cuối cùng của nghệ sỹ Duy Thanh. (Ảnh: ĐLP)

Trong “Lựa chọn cuối cùng,” nghệ sỹ Duy Thanh không chỉ hoàn thành vai diễn mà còn tự lồng tiếng cho nhân vật của mình. (Ảnh: ĐLP)

Hòa Vâu trong “Lựa chọn cuối cùng” là một kẻ nham hiểm, lạnh lùng. (Ảnh: ĐLP)

Hòa Vâu trong “Lựa chọn cuối cùng” là một kẻ nham hiểm, lạnh lùng. (Ảnh: ĐLP)

Trước đó, nghệ sỹ Duy Thanh từng gây ấn tượng mạnh với khán giả qua nhiều vai diễn khác như vai ông Thủ (bên phải) trong bộ phim “Đất và người.” (Ảnh: ĐLP)

Nghệ sỹ Duy Thanh trong phim “Bão qua làng” (Ảnh: ĐLP)

Ngoài đời, nghệ sỹ Duy Thanh là người vui vẻ, dễ gần. (Ảnh: Tư liệu gia đình)

Đồng nghiệp tới thăm nghệ sỹ Duy Thanh khi ông nằm điều trị tại Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội. (Ảnh: Tư liệu gia đình)