Hiện trường vụ án dùng chất nổ phá máy ATM để cướp 260.000 ringgit. (Nguồn: Bernama)

Theo Bernama, trong vòng hai ngày qua liên tiếp xảy ra các vụ phá máy rút tiền tự động (ATM) để cướp tiền ở quận Kuala Nerus, bang Terengganu, Malaysia.

Vào lúc 5 giờ 50 phút sáng ngày 5/9, hai tên cướp bịt mặt đã tấn công một máy ATM tại ngân hàng ở đây và trốn thoát với 260.000 ringgit (khoảng 65.000 USD) tiền mặt.

Bọn cướp đã kích nổ chất nổ đặt trong các máy ATM, và kích hoạt hệ thống báo động của ngân hàng.

Cảnh sát trưởng quận Kuala Nerus, ông Ahmad Zailani Yaacub cho biết cảnh sát đã rà soát những thước phim từ máy camera an ninh (CCTV) quản lý để nắm bắt diễn biến 'nghi phạm thực hiện tại các cây ATM."

Các cảnh quay cho thấy các nghi phạm đã mở một phần của máy ATM, đặt thuốc nổ và kích nổ để phá hủy máy sau đó lấy tiền mặt ở máy. Vụ cướp diễn ra chỉ khoảng năm phút.

"Bọn chúng đã lấy tất cả số tiền sau vụ nổ và đã bỏ trốn khỏi hiện trường ngay lập tức do còi báo động"  - ông Yaacub cho hay.

Ông Zailani kêu gọi các thành viên của công chúng, những người có thể đã chứng kiến vụ việc, để cảnh báo cho cảnh sát. Từ camera quan sát, cảnh sát tin rằng các nghi phạm đã có ý định làm nổ tung máy ATM khác nữa, nhưng buộc phải tháo chạy sau khi báo động đã vang lên.

Trước đó, vào lúc 2h15 sáng ngày 4/9, một nhóm bảy tên cướp đeo mặt nạ đã cướp 1,14 triệu ringgit (khoảng 285.000 đô la Mỹ) tiền mặt sau khi mở hai máy ATM và ba két an toàn tại một siêu thị ở Badak, Kuala Nerus. Sauk hi khống chế bốn nhân viên bảo vệ và bị trói họ trong một nhà kho, bọn cướp đã dùng khí oxy-axetylen để cắt và các công cụ khác để cạy mở hai máy ATM và ba két an toàn.

Hiện cảnh sát chưa xác định nếu hai sự kiện có liên quan hoặc được thực hiện bởi cùng một nhóm cướp./.