Mảnh vỡ được cho là của chiếc máy bay MH370 được chụp tại Viện hàng không dân dụng quốc gia Mozambique. (Nguồn: AFP)

Ngày 6/3, nhóm điều tra máy bay mất tích MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines (MAS) đã đến Mozambique để thảo luận với các nhà chức trách Viện Hàng không dân dụng quốc gia Mozambique về việc phát hiện mảnh vỡ máy bay nghi là có liên quan đến MH370.

Bộ trưởng Giao thông Vận tải Malaysia Liow Tiong Lai cho biết nhóm điều tra của Malaysia sẽ gặp Viện trưởng Viện Hàng không dân dụng Mozambique về vấn đề này. Chi tiết cụ thể về việc thu xếp đưa mảnh vỡ máy bay về trung tâm nghiên cứu sẽ được thảo luận trong ngày 7/3.

Ông Liow cũng cho biết nhóm điều tra của Australia cũng đã đến Mozambique để thảo luận về các vấn đề liên quan đến các mảnh vỡ được tìm thấy.

Ngày 8/3/2014, chiếc máy bay của MAS thực hiện chuyến bay số hiệu MH370 chở 239 hành khách và phi hành đoàn đã bất ngờ chuyển hướng không rõ lý do và mất tích khi đang trên hành trình từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh. Chiến dịch tìm kiếm đã được tiến hành ở Nam Ấn Độ Dương, nơi được cho là điểm kết thúc của máy bay, nhưng đến nay vẫn chưa có được kết quả cụ thể.

Mới đây, ngư dân địa phương ở Mozambique đã tìm thấy một mảnh kim loại dài khoảng 1m nghi là mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích ở bờ biển Vilanculos, tỉnh Inhambane của nước này.

Mảnh kim loại này đã được bàn giao cho Viện hàng không dân dụng quốc gia Mozambique ngày 2/3 vừa qua./.