Nhom hoa sy G39 tiep tuc dau gia tranh vi ‘Nhung trai tim am ap’ hinh anh 1Tranh của các họa sỹ nhóm G39 sẽ đươc trưng bày từ ngày 11-25/8 tại Hà Nội. (Ảnh: BTC)

Nằm trong chuỗi hoạt động đưa nghệ thuật đến gần hơn với công chúng, nhóm họa sỹ G39 (Hà Nội) sẽ thực hiện kết hợp workshop và triển lãm hội họa tại Không gian nghệ thuật Bến Bạc (số 144 An Dương Vương, Hà Nội) vào ngày 11/8 tới đây.

Chương trình sẽ giới thiệu tới công chúng khoảng 60 tác phẩm (gồm tranh sơn dầu, acrylic, giấy dó) của các họa sỹ: Doãn Hoàng Lâm, Tào Linh, Lê Thiết Cương, Nguyễn Hồng Phương, Lê Minh Tâm, Phan Minh Châu, Nguyễn Tất Long, Hùng Rô, Việt Anh, Phạm Trần Quân, Lâm Đức Mạnh và Trần Lê Nam.

Khoảng 30 tác phẩm trong số đó sẽ được các họa sỹ trực họa tại workshop. Số còn lại là những tác phẩm đã được sáng tác từ trước đó của các họa sỹ.

[‘Lê Thiết Cương và Bạn’ dành tặng tiền đấu giá tranh cho quỹ từ thiện]

“Việc chuyển đổi không gian sáng tác (từ xưởng riêng ra ngoài trời), chuyển đổi môi trường (từ quen thuộc sang tiếp cận lần đầu) được xem là những yếu tố tạo nguồn cảm hứng mới trong sáng tạo. Thay vì làm việc đơn lẻ với tính chất cá nhân, các họa sỹ sẽ cùng trải nghiệm sáng tạo, chia sẻ và đối sánh trực tiếp tác phẩm. Bởi vậy, tranh vẽ cũng mang tính ngẫu hứng, tự do và phóng khoáng hơn,” đại diện ban tổ chức cho biết.

Sau khi kết thúc workshop, tranh sẽ được trưng bày đến ngày 25/8 tại Không gian nghệ thuật Bến Bạc.

Tại buổi khai mạc workshop và trong khuôn khổ triển lãm, các tác phẩm sẽ được bán đấu giá. 50% số tiền thu được từ việc bán tranh sẽ được dành tặng Quỹ từ thiện Những trái tim ấm áp (Warm Hearts).

Hình ảnh một số tác phẩm sẽ được trưng bày tại triển lãm (Ảnh: Ban tổ chức cung cấp):

Nhom hoa sy G39 tiep tuc dau gia tranh vi ‘Nhung trai tim am ap’ hinh anh 2Sáng tác của Hùng Rô.

Nhom hoa sy G39 tiep tuc dau gia tranh vi ‘Nhung trai tim am ap’ hinh anh 3Lê Thiết Cương vẫn luôn trung thành với lối vẽ tối giản.

Nhom hoa sy G39 tiep tuc dau gia tranh vi ‘Nhung trai tim am ap’ hinh anh 4Những mảng màu rực rỡ của Trần Lê Nam.

Nhom hoa sy G39 tiep tuc dau gia tranh vi ‘Nhung trai tim am ap’ hinh anh 5Họa sỹ Việt Anh với những cảm nhận riêng về cuộc sống.

Nhom hoa sy G39 tiep tuc dau gia tranh vi ‘Nhung trai tim am ap’ hinh anh 6Tranh của Doãn Hoàng Lâm thường gợi nhiều suy tưởng.

An Ngọc (Vietnam+)