Theo Cơ quan theo dõi các trang web thánh chiến Hồi giáo (SITE) có trụ sở tại Mỹ ngày 31/7, tổ chức Hồi giáo vũ trang Mặt trận Al-Nusra đã lên tiếng nhận trách nhiệm về một số vụ tấn công đẫm máu nhằm vào các lực lượng chính phủ ở Syria.

Theo SITE, Mặt trận Al-Nusra, chưa từng được hay biết trước tháng Ba khi nhóm này tuyên bố tiến hành các vụ đánh bom xe hồi tháng Một ở Damascus và Aleppo khiến hàng chục người thiệt mạng, đã liệt kê các vụ tấn công trong những tuyên bố đăng trên mạng.

Trong một tuyên bố, nhóm thánh chiến này khẳng định đứng đằng sau vụ sát hại 38 quân nhân trong vụ tấn công ngày 17/7 vừa qua vào nhằm một căn cứ phòng không ở Qamishli, Đông Bắc Syria.

Trong một tuyên bố khác, Mặt trận Al-Nusra cho biết đã tiến hành 12 vụ tấn công ở Idlib và ba vụ ở Aleppo nhằm vào các lực lượng chính phủ và tay súng thân chế độ.

Ngoài ra, nhóm này cũng liệt kê bảy vụ tấn công, trong đó có vụ bắt giữ và sát hại một "nhân vật" trong nhà tù Palestine Branch và một thợ chụp ảnh cho chi nhánh cơ quan an ninh hình sự tại Damascus./.

(Vietnam+)