Cảnh sát Ai Cập tăng cường an ninh tại thủ đô Cairo. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Phong trào "Hasm" đã lên tiếng nhận gây ra vụ tấn công nhằm vào một trạm kiểm soát an ninh tại Cairo hôm 1/5 vừa qua, khiến 3 cảnh sát thiệt mạng.

Theo tuyên bố của nhóm đưa ra ngày 2/5, cuộc tấn công trên được tiến hành bởi các chiến binh được huấn luyện đặc biệt.

Phong trào này cũng đe dọa sẽ tiến hành một số vụ tấn công tương tự nhằm vào các mục tiêu của chính quyền để trả đũa cho việc áp đặt tình trạng khẩn cấp hiện nay.

Tối 1/5 vừa qua, các tay súng lạ mặt đã nã súng vào lực lượng cảnh sát khi đang trên đường tuần tra trên đường vành đai tại quận Nasr ở thủ đô Cairo, khiến 3 cảnh sát thiệt mạng và 5 người khác bị thương.

Sau đó, những kẻ tấn công đã chạy trốn khỏi hiện trường trên hai chiếc ôtô.

Vụ tấn công tại Cairo xảy ra trong bối cảnh Ai Cập đang tăng cường an ninh sau khi ban bố tình trạng khẩn cấp kéo dài trong 3 tháng sau các vụ tấn công chết người hồi đầu tháng Tư vừa qua nhằm vào hai nhà thờ Cơ Đốc giáo tại thành phố Tanta và Alexandria, khiến 45 người thiệt mạng.

[Vụ đánh bom 2 nhà thờ Cơ đốc giáo: Nghi can thứ hai ra đầu thú]

Vào tháng Hai vừa qua, Ai Cập đã liệt phong trào Hasm vào danh sách các tổ chức khủng bố và bị cấm hoạt động tại nước này.

Hasm đã thừa nhận gây ra một số vụ tấn công khủng bố, trong đó có vụ ám sát không thành Phó Tổng công tố Ai Cập Zakaria Abdul Aziz, người từng xét xử cựu Tổng thống Ai Cập Mohamed Morsi trong năm 2015.

Hasm được thành lập vào năm 2016 và cũng thừa nhận gây ra vụ ám sát cựu Đại giáo chủ Ai Cập Ali Gomaa./.