Phần tử khủng bố thuộc nhóm Mặt trận Al-Nusra tại Syria. (Nguồn: Egypt Today)

Ngày 20/10, hãng thông tấn Fars đưa tin, những phần tử khủng bố thuộc nhóm Mặt trận Al-Nusra đã tăng cường các cuộc tấn công nhằm vào các cứ điểm của quân đội Syria ở khu vực phi quân sự nằm ở Bắc Hama và Nam Idlib, đồng thời điều động nhiều vũ khí hạng nặng tới khu vực này. Đây là hành động được coi là sự vi phạm thỏa thuận Sochi.

Fars dẫn một số nguồn tin từ các khu vực ở phía Bắc Syria cho hay lực lượng phiến quân Tahrir al-Sham (Hội đồng Giải phóng Levan hay Mặt trận Al-Nusra) và những phần tử khủng bố khác đã phát động các cuộc tấn công bằng pháo và súng cối nhằm vào các vị trí của quân đội Syria và các thị trấn ở Bắc Hama và Đông Nam Idlib.

[Nga và Syria tái khẳng định quyết tâm tiễu trừ khủng bố]

Theo các nguồn tin trên, các phần tử khủng bố cũng đã tiến đánh các cứ điểm của quân đội Syria ở Bắc Lattakia và vùng Sahl al-Qab. Chúng đã triển khai thêm các vũ khí hạng nặng tới khu vực này để tấn công các mục tiêu quân sự của lực lượng Chính phủ Syria.

Trong khi đó, có nhiều thông tin cho rằng tình hình căng thẳng đang gia tăng ở Hama và Idlib. Quân đội Syria đã điều Tướng Suheil al-Hassan, Tư lệnh lừng danh của lực lượng đặc biệt tinh nhuệ "Những con hổ Syria," tới căn cứ không quân Abu al-Zohour ở Đông Idlib.

Quân đội Syria nhiều khả năng sẽ sử dụng biện pháp quân sự để chống khủng bố nếu chúng vẫn không chịu rút khỏi khu vực phi quân sự này./.