Nhom nghe si quoc te dem khong gian nghe thuat den voi Hoi An hinh anh 1Một tác phẩm được trưng bày tại Almanity Hội An Wellness Resort (Ảnh: Hồng Vĩnh/Vietnam+)

Một cuộc chơi nghệ thuật quy tụ nhiều nghệ sĩ quốc tế trong nhóm “Bạn bè quốc tế của Việt Nam” (IFoVN), do nghệ sĩ Nguyễn Thị Châu Giang sáng lập, sẽ diễn ra trong một không gian đậm chất thơ trong 2 ngày 19 và 20/11 tới đây tại đô thị cổ Hội An.

Triển lãm mang tên “Nghệ thuật Quốc tế Almanity – Alternativelight” lần thứ nhất sẽ gồm có nhiều hoạt động hội họa và âm nhạc phong phú., với sự góp mặt của ông Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Người sáng lập nhóm “Bạn bè quốc tế của Việt Nam” là nghệ sĩ dương cầm kiêm họa sĩ Nguyễn Thị Châu Giang, người từng có nhiều buổi trình diễn độc tấu tại các nhà hát danh tiếng như Carnegie Hall, Lincoln Center, Bảo tàng Hải dương học Monaco… Những bản nhạc của cô đã được biểu diễn với Dàn nhạc Giao hưởng quốc gia Việt Nam, Dàn nhạc Quốc gia Brastislava, Slovakia. Còn các tác phẩm hội họa của Châu Giang được trưng bài ở nhiều bảo tàng danh tiếng, có trong bộ sưu tập quan trọng của Hoàng gia Monaco…

Ngoài Châu Giang, Triển lãm “Nghệ thuật Quốc tế Almanity – Alternativelight” còn có sự góp mặt của nghệ sĩ người Anh Benjamin Shine, tác giả của những tác phẩm siêu thực được trưng bày tại chuỗi cửa hàng sang trọng thuộc thương hiệu Bergdorf Goodman trên đại lộ 5th Avenue ở New York.

Một gương mặt đáng chú ý khác là họa sĩ kiêm nữ diễn viên Hollywood Jane Seymour, người từng giành giải Emmy, giải Quả cầu Vàng và có tên trên Đại lộ Danh vọng.

Sự đa dạng của cuộc triển lãm còn thể hiện qua cuộc trưng bày sách của các nghệ sĩ Sri Lanka, hay sự tham gia của kiến trúc sư người Mỹ Carlos Zapata, người thiết kế tòa Tháp Tài chính Bitexco tại thành phố Hồ Chí Minh, khách sạn JW Marriott Hà Nội.

Về phíaViệt Nam, triển lãm “Nghệ thuật Quốc tế Almanity – Alternativelight” có sự góp mặt của họa sĩ Lê Huy Tiếp - Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam, các họa sĩ Doãn Sơn, Trần Lãng, Vũ Dũng, Khổng Đỗ Duy, Nguyễn Thu Thủy…

Các tác phẩm nghệ thuật sẽ được trưng bày trong vòng 1 tháng tại khu nghỉ dưỡng Almanity Hội An Wellness Resort, nhằm giới thiệu đến người dân và du khách về sự đa dạng lẫn nét riêng biệt của từng nghệ sĩ, hòa trộn trong tinh thần sáng tạo mang tính quốc tế./.

(Vietnam+)