Các phóng viên đưa tin về tình hình chiến sự tại Syria. (Nguồn: Bộ Quốc phòng Nga)

Hãng tin Interfax dẫn thông báo của người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết, ngày 1/3 một nhóm phóng viên Nga và quốc tế đã bị pháo kích tại tỉnh Latakia ở miền Bắc Syria.

Vụ việc xảy ra vào chiều ngày 1/3 gần ngôi làng biên giới Kensaba.

Theo Interfax, tổng cộng 33 phóng viên ​mang quốc tịch Bulgaria, Hy Lạp, Đức, Mỹ, Trung Quốc, Canada và Nga đã đến ngôi làng này để phỏng vấn những người dân vừa trở lại nhà sau khi lệnh ngừng bắn có hiệu lực.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết một vài phóng viên của Bulgaria, Canada và Trung Quốc đã bị thương nhẹ.

Theo nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga, các đợt pháo kích được bắn đi từ khu vực gần thành phố Idlib, sát biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ.

Tổng cộng 8 quả đạn pháo đã được bắn vào khu vực cách vị trí ​mà các phóng viên quốc tế đang đứng chỉ từ 150-400 m.

Quân đội Syria cho rằng các thành viên Mặt trận Al-Nusra, bị Nga liệt vào danh sách các nhóm khủng bố, chịu trách nhiệm về vụ pháo kích này.

Lệnh ngừng bắn tại Syria đã có hiệu lực sang ngày thứ 4, mặc dù có vi phạm tuy nhiên chưa có bên nào tuyên bố lệnh ngừng bắn đổ vỡ.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, nhìn chung lệnh ngừng bắn được tuân thủ và không quân Nga đã không tấn công các nhóm đối lập ôn hòa tham gia lệnh ngừng bắn.

Cả Nga và Mỹ đều xác nhận cùng nhau thường xuyên theo dõi lệnh ngừng bắn tại Syria. Đại diện Nga tại trụ sở Liên hợp quốc ở Geneva (Thụy Sỹ) Alexei Borodavkin cho biết các vụ vi phạm chủ yếu là sự khiêu khích của các nhóm khủng bố./.