DENVER, MỸ – Media OutReach – Ngày 12 tháng 5 năm 2020 – Advanced Energy (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Nasdaq, New York, Mỹ, với mã AEIS) vừa công bố nhóm sản phẩm Artesyn Embedded Power của hãng đang giới thiệu Kệ năng lượng mở của Dự án Tính toán mở phiên bản 3 (Open Compute Project Open Rack 3 – OCP ORv3) mới, được thiết kế để hỗ trợ việc chuyển sang cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu 48 volt.

Theo truyền thống, giá đỡ trung tâm dữ liệu sử dụng kệ điện 12 volt, nhưng nền tảng tính toán cao hơn và nền tảng lưu trữ hiệu suất đòi hỏi nhiều năng lượng hơn, dẫn đến dòng điện rất cao. Việc chuyển từ phân phối điện 12 volt sang 48 volt giúp giảm mức tiêu thụ hiện tại xuống 4 lần và giảm tổn thất dẫn điện xuống 16 lần. Điều này dẫn đến hiệu suất nhiệt tốt hơn đáng kể, thanh cái nhỏ hơn và tăng hiệu quả.

Thiết kế dựa trên tiêu chuẩn mới này đã được phát triển cùng với những người dùng OCP (OpenShift Container Platform – tạm dịch nền tảng container OpenShift là dịch vụ nền tảng điện toán đám mây) chính và nhằm tạo ra một nền tảng sức mạnh chung cho nhiều khách hàng trong quá trình triển khai, tăng sự chấp nhận và tạo ra quy mô kinh tế để mang lại lợi ích cho toàn bộ cộng đồng OCP.

Ông Brian Korn, Giám đốc cấp cao phụ tách mảng Giải pháp trung tâm dữ liệu cho nhóm sản phẩm Artesyn Embedded Power của Advanced Energy cho biết: “Chúng tôi rất quan tâm đến việc phát triển các tiêu chuẩn và thông số kỹ thuật của kệ mở (Open Rack) OCP, với đầu vào từ nhiều khách hàng của trung tâm dữ liệu siêu quy mô hàng đầu. Chúng tôi đang cho phép thị trường áp dụng kiến ​​trúc phân phối điện 48 volt thế hệ tiếp theo này thông qua sự hợp tác giữa nhiều công ty để giải quyết các thách thức chung, đưa ra các giải pháp tương thích OCP, trong khi vẫn giữ được quyền sở hữu trí tuệ khác biệt của chúng tôi”.

Kệ năng lượng OCP ORv3 mới sẽ là một yếu tố quyết định công nghệ quan trọng trong việc áp dụng phân phối giá điện 48 volt ngày càng tăng trong các trung tâm dữ liệu siêu quy mô. Các sản phẩm của Artesyn cung cấp các giải pháp năng lượng trong thị trường điện toán nhúng trung tâm dữ liệu trị giá 1,9 tỷ USD, đang phát triển nhanh chóng nhờ vào việc tăng tốc độ tạo ra dữ liệu và sử dụng chúng, tăng cường áp dụng đám mây trên công nghệ thông tin doanh nghiệp và khối lượng công việc tăng lên nhờ trí tuệ nhân tạo (AI) và học máy.

Sự ra mắt của kệ năng lượng ORV3 mới được liên kết với Hội nghị Thượng đỉnh ảo (OCP Virtual Summit) được tổ chức từ ngày 12 đến 15 tháng 5 năm 2020. Công ty đã tham gia rất nhiều vào việc phát triển các thông số kỹ thuật tương tác kệ mở trước đây và các giải pháp tương thích OCP. Đây là năm thứ tư, Công ty sẽ tham gia Hội nghị Thượng đỉnh toàn cầu ảo OCP và ông Harry Soin, Giám đốc tiếp thị kỹ thuật cao cấp sẽ trình bày về Kiến trúc kệ 1OU trong phiên Deep Dive on Open Rack V3 Power Shelves (tạm dịch “Lăn sâu trên kệ điện V3 mở”) vào lúc 11:00 sáng thứ năm ngày 14 tháng 5.

Các thông tin chi tiết và hình ảnh

1OU 18 kW Open Rack Power Shelf

2OU 36 kW Open Rack Power Shelf

50 V, 3 kW Open Rack Rectifier.

Thông tin về Artesyn Embedded Power

Artesyn Embedded Power là một thương hiệu sản phẩm Năng lượng tiên tiến và được công nhận là công ty hàng đầu thế giới về thiết kế và sản xuất các giải pháp chuyển đổi năng lượng có độ tin cậy cao dành cho nhiều ngành công nghiệp, bao gồm truyền thông, điện toán, lưu trữ máy chủ, chăm sóc sức khỏe và công nghiệp. Khách hàng tin tưởng vào Artesyn Embedded Power để giúp họ tăng tốc thời gian tiếp thị và giảm rủi ro với các giải pháp chuyển đổi năng lượng hiệu quả. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.artesyn.com.

Thông tin về Advanced Energy

Có trụ sở tại Denver, bang Colorado (Mỹ), Advanced Energy (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Nasdaq, New York, Mỹ, với mã AEIS) là doanh nghiệp hàng đầu thế giới trong việc thiết kế và sản xuất các giải pháp chuyển đổi năng lượng chính xác, kỹ thuật cao, đo lường và kiểm soát dành cho các ứng dụng và quy trình quan trọng. Các giải pháp năng lượng của Advanced Energy cho phép đổi mới khách hàng trong các ứng dụng phức tạp cho nhiều ngành công nghiệp, bao gồm thiết bị bán dẫn, công nghiệp, sản xuất, viễn thông, lưu trữ máy chủ trung tâm dữ liệu và chăm sóc sức khỏe.

Với bí quyết kỹ thuật, dịch vụ và hỗ trợ trên toàn cầu, Advanced Energy xây dựng quan hệ đối tác hợp tác để đáp ứng các tiến bộ công nghệ, thúc đẩy tăng trưởng cho khách hàng và đổi mới tương lai của năng lượng. Advanced Energy đã dành hơn 30 năm để hoàn thiện các giải pháp năng lượng cho khách hàng trên toàn thế giới. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.advancedenergy.com.

Giang Tran