Nhóm tiền trạm Triều Tiên và đoàn vận động viên khúc côn cầu trên băng tại văn phòng hải quan, nhập cư và kiểm dịch Paju ngày 25/1. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Theo Yonhap, các quan chức Triều Tiên ngày 25/1 đã bắt đầu thị sát những địa điểm quan trọng của Thế vận hội mùa Đông PyeongChang 2018 để chuẩn bị cho sự tham dự của phái đoàn trong sự kiện thể thao trọng đại này, một dấu hiệu hiếm hoi của sự hòa hợp với Hàn Quốc.

Nhóm tiền trạm gồm 8 thành viên do quan chức thể thao cấp cao Yun Yong-bok dẫn đầu đã tới Hàn Quốc cùng với 12 thành viên của đội khúc côn cầu nữ, những người sẽ kết hợp với các vận động viên Hàn Quốc thành một đội thi đấu chung.

[Hàn Quốc cân nhắc thành lập đội trượt tuyết chung với Triều Tiên]

Trong ngày đầu tiên của chuyến thăm 3 ngày, các thành viên của nhóm tiền trạm đã kiểm tra các địa điểm tại thành phố Gangneung - nơi cũng đăng cai các nội dung trong Thế vận hội, cách thủ đô Seoul khoảng 260km về phía Đông. Nhóm này đầu tiên thăm Inje Speedium ở thị trấn lân cận Inje, một trong những lựa chọn về nơi ở cho đội cổ vũ Triều Tiên.

Tiếp đó, nhóm tiền trạm thị sát Gangneung Ice Arena, nơi sẽ tổ chức các sự kiện trên băng, rồi tới thăm Trung tâm Khúc côn cầu Gangneung tại làng Gangneung và Trung tâm Khúc côn cầu Kwandong, nơi đội khúc côn cầu liên Triều sẽ thi đấu.

Dự kiến ngày 26/1, nhóm tiền trạm này sẽ tiếp tục thị sát tại PyeongChang./.