Ứng cử viên Emmanuel Macron phát biểu sau khi kết quả vòng một cuộc bầu cử Tổng thống Pháp được công bố ở Paris ngày 23/4. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Reuters đưa tin ngày 26/4, nhóm vận động tranh cử của ứng cử viên tổng thống Pháp Emmanuel Macron xác nhận nhóm này đã trở thành mục tiêu của ít nhất 5 chiến dịch tấn công mạng kể từ tháng 1/2017, song không gây tổn hại bất cứ dữ liệu nào của chiến dịch tranh cử.

Trong một tuyên bố, nhóm vận động tranh cử "En Marche!" của ông Macron nêu rõ: "Emmanuel Macron là ứng cử viên duy nhất trong cuộc bầu cử tổng thống Pháp trở thành mục tiêu tấn công.

[Tin tặc Nga bị cáo buộc tấn công chiến dịch tranh cử của ông Macron]

Đây không phải là sự trùng hợp ngẫu nhiêu nếu ông Macron, ứng cử viên triển vọng còn lại cuối cùng trong cuộc bầu cử này, là mục tiêu ưu tiên."

Nhóm vận động tranh cử của ông Macron viện dẫn các kết quả nghiên cứu của nhóm nghiên cứu an ninh mạng Trend Micro có trụ sở tại Nhật Bản hôm 25/4 tuyên bố có bằng chứng cho thấy chiến dịch chính trị của ông Macron đã bị nhóm tin tặc Pawn Storm của Nga tấn công hồi tháng trước.

Theo Trend Micro, Pawn Storm đã sử dụng thủ đoạn gửi các thư điện tử giả như một công ty hợp pháp nhằm đánh cắp dữ liệu cá nhân của ứng cử viên Macron và các thành viên trong chiến dịch "En Marche!" của ông./.