Nhon nhip cho Viet tai Australia dip don Xuan At Mui hinh anh 1Một gian hàng tại các khu chợ Việt dịp Tết cổ truyền 2015.

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, các khu chợ người Việt nổi tiếng ở Australia đã chào Xuân với đầy đủ các mặt hàng phục vụ Tết cổ truyền dân tộc cho kiều bào tại đây.

Không chỉ thu hút được rất đông người tiêu dùng Việt Nam và các nước châu Á khác, chợ Việt ở Australia cũng là điểm đến của nhiều du khách quốc tế trong dịp này.

Các khu chợ chính của người Việt như Cabramatta, Bankstown, Marrickville luôn tấp nập khách hàng đi mua sắm dịp gần Tết cổ truyền.

Tại đây, các mặt hàng thường được dùng trong ngày Tết đều có từ gà sống, bánh chưng, mứt tết, hạt dưa, các loại hoa quả được dùng để bày mâm ngũ quả, đến các giỏ quà Tết, phong bao lì xì, vàng mã, đồ phong thủy...

Mứt Tết đa phần được nhập khẩu từ Việt Nam giúp bà con cảm nhận được hương vị quê nhà.

Tuy không có hoa tươi, nhưng hoa đào, hoa mai giả được tiêu thụ rất mạnh, giúp các gia đình trang trí cho không khí ngày Tết thêm Xuân.

Chợ Marrickville thường bán nhiều loại hoa tươi, như hoa cúc, hoa ly, hoa lay ơn... hơn các chợ khác, vì vậy dù giá bán hoa tươi dịp này có đắt hơn ngày thường chút ít, song người mua vẫn tấp nập.

Vàng mã phục vụ Tết ông Công ông Táo hay lễ đêm Giao thừa, cúng tổ tiên đều được bày bán rất nhiều, với mẫu mã đa dạng, phong phú, phục vụ được nhu cầu của người Việt ở cả ba miền Bắc, Trung, Nam.

Du khách quốc tế cũng nhân dịp này đổ về các khu chợ người Việt để hòa mình vào không khí Tết. Có người đi mua sắm, có người đến để thưởng thức những món ăn truyền thống của Việt Nam, hay đơn giản chỉ ngồi bên ly càphê ngắm dòng người tấp nập đi sắm Tết.

Có thể nói các khu chợ Việt ở Australia đang góp phần chứng tỏ sức hấp dẫn của nền văn hóa Việt Nam, đặc biệt là trong dịp đón Tết cổ truyền dân tộc, với bạn bè quốc tế. Nét văn hóa đó đang được người Việt ở Australia gìn giữ và phát huy hết sức hiệu quả./.

Một số hình ảnh tại các khu chợ Việt dịp Tết cổ truyền 2015:

Nhon nhip cho Viet tai Australia dip don Xuan At Mui hinh anh 2

Nhon nhip cho Viet tai Australia dip don Xuan At Mui hinh anh 3

Nhon nhip cho Viet tai Australia dip don Xuan At Mui hinh anh 4

Nhon nhip cho Viet tai Australia dip don Xuan At Mui hinh anh 5

Nhon nhip cho Viet tai Australia dip don Xuan At Mui hinh anh 6

Nhon nhip cho Viet tai Australia dip don Xuan At Mui hinh anh 7
(TTXVN/Vietnam+)