Nhu cau su dung mang 4G se tang gap 3,5 lan trong dip Gio To hinh anh 1Theo dự báo của Viettel, nhu cầu sử dụng 4G trong dịp Giỗ Tổ sẽ tăng gấp 3,5 lần. (Nguồn ảnh: Viettel)

Trong dịp Giỗ tổ Hùng Vương năm 2019, hai địa điểm tập trung nhiều người nhất là khu vực Đền Hùng và nơi diễn ra sự kiện khai hội, bắn pháo tại công viên Hùng Vương, thành phố Việt Trì (tỉnh Phú Thọ).

Dự kiến số lượng người tham gia các sự kiện này sẽ tăng tới 40% so với năm 2018, lúc cao điểm nhất có thể lên tới gần 200.000 người. Cùng với đó, Viettel dự báo nhu cầu dịch vụ thoại ước tính tăng 2 lần, nhu cầu về sử dụng dữ liệu data tăng 2,5 lần. Đặc biệt, lưu lượng data trên mạng 4G của Viettel sẽ nhiều gấp 3,5 lần so với dịp Giỗ Tổ năm 2018.

Để đảm bảo mạng lưới thông suốt, Viettel đã triển khai 15 xe cơ phát sóng lưu động, 60 bộ thiết bị phát wifi, bổ sung ăng ten, trạm mới cùng nhiều giải pháp kỹ thuật khác để tối ưu, nâng cao chất lượng mạng tại khu vực diễn ra các sự kiện lớn ở Phú Thọ.

[Viettel sẽ bổ sung thêm gần 10.000 trạm phát sóng 4G trên cả nước]

Tổng Giám đốc Viettel Networks, ông Đào Xuân Vũ cho biết: “Vào những dịp lễ lớn như Giỗ Tổ, từ kinh nghiệm theo dõi qua các năm và xu hướng thay đổi về dịch vụ, Viettel nhận thấy nhu cầu di chuyển và sử dụng dữ liệu của khách hàng ngày càng tăng cao. Quan điểm của Viettel là phải đảm bảo các giải pháp tốt nhất về mạng lưới để khách hàng có thể yên tâm sử dụng dịch vụ trong bất cứ hoàn cảnh nào."

Bên cạnh việc nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ người dân, tại lễ hội Đền Hùng, Viettel đã bố trí khu vực trải nghiệm miễn phí sản phẩm dịch vụ mới nhưcác giải pháp ứng dụng viễn thông công nghệ thông tin trong quản lý điều hành của cơ quan nhà nước, doanh nghiệp;hệ thống camera an ninh giám sát, hệ thống cảnh báo cháy nhanh, trung tâm điều hành thông minh, thanh toán qua Viettel Pay…

Du khách tham quan lễ hội cũng được phục vụ nước uống và sạc điện thoại miễn phí tại các khu vực trải nghiệm của Viettel./.

Minh Sơn (Vietnam+)