KUALA LUMPUR, MALAYSIA – Media OutReach  Ngày 18/3/2019 -Michael Page, công ty tư vấn tuyển dụng nhân lực chuyên nghiệp hoạt động trên phạm vi toàn cầu đã công bốbáo cáo có tiêu đề: Michael Page Malaysia Salary Benchmark 2019 (tạm dịch Mức chuẩn vềlương bổng năm 2019 ở Malaysia dựa theo điều tra, đánh giá của  Michael Page). Theo đó, trong năm 2019, nhiều doanh nghiệp ở Malaysia có nhu cầu tuyển dụng các chuyên gia làm việc trong các lĩnh vực dữ liệu lớn, fintech, khoa học dữ liệu, nghiên cứu sâu vềkhách hàng, cách thức tổ chức kho lưu trữ dữ liệu.

Ông May Wah Chan, Giám đốc của Michael Page Malaysia bình luận: “Nền công nghiệp sốcủa Malaysia đang trên đà tăng trưởng mạnh trong năm 2019. Thực tếnày dẫn đến nhu cầu tuyển dụng ở các vị trí then chốt trong nền công nghiệp số tăng mạnh. Trong nhiều lĩnh vực, các công ty đang tìm cách nhập theo các đợt sóng của chuyển đổi sốđể nâng cao hiệu suất và năng suất. Điều này tạo sức ép lên đội ngũ các chuyên gia làm việc trong các lĩnh vực công nghiệp số, vốn chưa phải là đông đảo ở Malaysia”.

Báo cáo nêu rõ, trong vòng 12 tháng qua, sốcác vị trí công nghệ tăng 30%. Những ứng viên được tuyển dụng đều có mức lương tăng từ 10 đến 22%.

Lĩnh vực thương mại điện tử cũng phát triển khá “hot” ở Malaysia cộng với việc đầu tư mạnh từ những doanh nghiệp dẫn đầu thị trường như Grab, Alibaba, nên nhu cầu vềcác chuyên gia an ninh mạng cũng tăng lên. Hơn nữa, Malaysia hiện đang tập trung triển khai nhiều dự án hướng tới hình thành một xã hội không dùng tiền mặt ở nước này. Trong bối cảnh đó, ví tiền di động WeChat, vốn rất phổ biến ở Trung Quốc đại lục và Hồng Kông, đã có mặt và đang phát triển khá nhanh ở thị trường Malaysia. Đây là thị trường thứ ba của WeChat, sau Trung Quốc đại lục và Hồng Kông. Ba nền tảng ví điện tử Alipay, Samsung Pay và WeChat đang tạo nên sự sôi động trong lĩnh vực thanh toán điện tử ở Malaysia.

Sự phát triển nhanh của fintech ở Malaysia đi kèm với tầm nhìn của Bank Negara muốn phát triển nước này thành xã hội thanh toán sốtoàn diện tạo nên cú hích lớn tạo tác động đến sự phát triển của các ứng dụng di động, trí tuệ nhân tạo và robotics.

Để biết thêm thông tin hay có nhu cầu phỏng vấn, hãy liên hệ với bà Germaine Lim tại germainelim@michaelpage.com.sg  hay liên lạc qua sốđiện thoại +65 9710 1760.

Giang Tran